Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan tham dự Lễ hội Kanagawa

17/11/2019 12:13 Số lượt xem: 963

(BNP) – Sáng 16/11, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tham dự khai mạc Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2019 do tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) phối hợp với thành phố Hà Nội tổ chức và có buổi tiếp ông Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan tặng sản phẩm làng nghề cho Thống đốc Yuji Kuroiwa.

Diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/11, Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2019 được tổ chức với mục đích quảng bá, giới thiệu các hoạt động văn hóa, du lịch, ẩm thực của tỉnh Kanagawa đến với Việt Nam. Đây là năm thứ 2 tỉnh Kanagawa phối hợp với thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội nhằm thúc đẩy trao đổi văn hóa, xúc tiến thương mại, du lịch giữa hai bên.
 
Nhận lời mời của Thống đốc Yuji Kuroiwa tỉnh Kanagawa, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan t
ham dự Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2019 và thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ đến từ tỉnh Kanagawa cùng với những làn điệu Dân ca Quan họ mượt mà, đằm thắm do các nghệ sĩ Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh biểu diễn, qua đó, góp phần quảng bá di sản văn hóa Quan họ Bắc Ninh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2019.

Ngay sau Lễ khai mạc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan có buổi tiếp Thống đốc Yuji Kuroiwa. Bày tỏ vui mừng trước lời mời của Thống đốc tham gia Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, các Lễ hội của tỉnh Kanagawa những năm tới, Bắc Ninh sẽ được tham gia đóng góp các hoạt động văn hóa, du lịch để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh. Vừa qua, tỉnh Kanagawa đã ký biên bản ghi nhớ với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về hợp tác nguồn nhân lực, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, hai tỉnh Bắc Ninh và Kanagawa sẽ tăng cường hợp tác, đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, vì sự phát triển chung của hai địa phương và hai nước Việt Nam - Nhật Bản. 
 
Cũng nhân dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy trân trọng mời Thống đốc 
Yuji Kuroiwa sang thăm Bắc Ninh để tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh, nhất là việc thu hút các doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa đến đầu tư lâu dài tại Bắc Ninh.
 
Tại buổi làm việc, Thống đốc Yuji Kuroiwa, tỉnh Kanagawa thông tin nhanh về những thế mạnh của tỉnh Kanagawa như: Y tế, kỹ thuật, phát triển các tour du lịch cao cấp… đồng thời, cho biết, tham dự chương trình lần này có sự tham gia của 11 doanh nghiệp đến từ tỉnh Kanagawa, các doanh nghiệp cũng đang quan tâm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam. 
Thống đốc Yuji Kuroiwa cảm ơn lời mời của Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan, và mong muốn sẽ sớm có điều kiện sang thăm và làm việc với tỉnh Bắc Ninh.
N.N