Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 22/07/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp trong KCN Quế Võ

  12/09/2017 16:02 Số lượt xem: 786

  (BNP) – Sáng 12/9, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành chức năng trực tiếp xuống kiểm tra và giải quyết các kiến nghị về an ninh trật tự, an toàn giao thông của các doanh nghiệp trong KCN Quế Võ.

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường trực tiếp thị sát hệ thống kênh thoát nước quanh khu ký túc xá Canon.

  Ngày 30/8/2017, 11 doanh nghiệp FDI trong KCN Quế Võ có văn bản kiến nghị gửi các cơ quan chức năng của tỉnh về việc cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông KCN liên quan đến: chất lượng mặt đường gom tại KCN; hệ thống thoát nước tại đường gom chưa được cải thiện, dẫn đến tình trạng ngập úng; hệ thống đèn đường từ Canon đến thị trấn Phố Mới còn tình trạng cột điện, bóng đèn bị nghiêng, đổ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các ngã 3, ngã 4; tình trạng lều quán lấn chiếm vỉa hè vẫn tái diễn; trật tự giao thông trên tuyến đường QL18 qua KCN Quế Võ vẫn chưa được cải thiện; đoạn đường vào ký túc xá Canon thường xuyên xảy ra tình trạng ngập úng trong những ngày mưa lớn.
   
  Tại buổi làm việc, các Sở, ngành chức năng cho biết, ngay sau khi nhận được các kiến nghị của doanh nghiệp trong KCN Quế Võ, các đơn vị đã tiến hành kiểm tra, khắc phục những tồn tại trên. Đến nay, tình trạng ổ voi, ổ gà trên tuyến đường gom đã được sửa chữa, hệ thống thoát nước được khắc phục, không còn tình trạng úng ngập; hệ thống đèn đường trong KCN được khắc phục; không còn hiện tượng lều, quán lấn chiếm trong phạm vi KCN.
   
  Trên cơ sở ý kiến của các ngành chức năng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường khẳng định, với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, tỉnh Bắc Ninh luôn cam kết, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết dứt điểm các kiến nghị của doanh nghiệp theo đúng quy định trong thời gian nhanh nhất.
   
  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải tiếp tục theo dõi hệ thống thoát nước đường gom KCN; tiến hành sơn vạch kẻ đường, bổ sung hệ thống cọc tiêu bị hư hỏng và nghiên cứu, lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các ngã 3, ngã 4 nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đường gom bên trái tuyến KCN và có phương án phân luồng giao thông để giảm thiểu phương tiện lưu thông trên tuyến QL 18 đoạn qua KCN Quế Võ. Ngoài ra, tham mưu, có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc xây dựng cầu vượt QL 18.
   
  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng giao Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Đồn Công an KCN và các địa phương tập trung giải quyết tình trạng mất trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL 18 đoạn qua KCN Quế Võ, nhất là xử lý nghiêm các trường hợp lều, lán lấn chiếm, các hành vi đỗ xe không đúng nơi quy định, gây ảnh hưởng tới hệ thống đèn đường. Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc khẩn trương lắp đặt các gờ giảm tốc trong KCN; tiến hành nạo vét, khơi thông kênh mương quanh Khu ký túc xá Canon.
   

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao các Sở, ngành triển khai thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo kết luận tại buổi làm việc, đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp trong KCN theo dõi, giám sát việc thực hiện của các Sở ngành, cơ quan liên quan.

   

  S.T