Phó Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng công tác phòng, chống dịch Covid-19

10/04/2020 13:56 Số lượt xem: 1204

(BNP) - Sáng 10/4, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đến động viên, trao thưởng cho Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao Bằng khen cho Khoa Truyền nhiễm.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thời gian qua, đơn vị đã tiếp nhận cách ly y tế đối với 444 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó, có 01 trường hợp là bệnh nhân số 74 (23 tuổi, là du học sinh tại Pháp), trú tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Sau 22 ngày theo dõi cách ly, điều trị, đến 9h00 sáng nay (10/4) bệnh nhân số 74 đã được công bố khỏi bệnh, chuyển cách ly tiếp tục theo dõi tại nhà. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chỉ còn 17 trường hợp đang cách ly theo dõi.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong chúc mừng và biểu dương những thành tích, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của Khoa Truyền nhiễm nói riêng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng như ngành Y tế nói chung đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh nói riêng cũng như Việt Nam nói chung đã quyết liệt chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống “giặc Covid-19” và đạt được những kết quả nhất định, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

 

Bệnh nhân số 74 và gia đình tặng hoa cảm ơn đội ngũ y bác sỹ Khoa Truyền nhiễm.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ dịch. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở tiếp nhận, điều trị, cách ly bệnh nhân liên quan đến Covid-19, không để thiếu trang thiết bị, vật tư cho công tác phòng, chống dịch.
 
Đặc biệt, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đội ngũ nhân viên y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh, khu cách ly và những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Đối với trường hợp người dân đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế mà có biểu hiện ho, sốt, dịch tễ chưa rõ ràng thì phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bắt buộc.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Khoa Truyền nhiễm tiếp tục hoàn thiện, bổ sung phác đồ điều trị theo tình hình thực tiễn hiện nay, không chỉ phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà còn các bệnh truyền nhiễm khác.
 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và trao thưởng 10 triệu đồng cho Khoa Truyền nhiễm.
S.T