Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 24/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia tại huyện Lương Tài

  17/06/2017 09:17 Số lượt xem: 771

  (BNP) – Chiều 16/6, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại các điểm thi Trường THPT Lương Tài, THPT Lương Tài 2 và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Lương Tài.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên học sinh Trường THPT Lương Tài 2 tích cực ôn tập để đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

  Kỳ thi năm nay, huyện Lương Tài tổ chức 3 điểm thi với 1.246 thí sinh đăng ký dự thi với 53 phòng thi và 112 cán bộ coi thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi đã cơ bản hoàn tất. Các điểm thi đều chủ động phối hợp với chính quyền địa phương lên phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi; quan tâm khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe đội ngũ cán bộ làm thi và thí sinh; chuẩn bị và sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra đúng quy định.

  Sau khi trực tiếp kiểm tra các điểm thi, 
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo của huyện Lương Tài trong việc chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp cùng các điểm thi chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ kỳ thi.
   

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm Trường THPT Lương Tài.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng, một sơ suất nhỏ cũng có thể để lại hậu quả lớn, vì vậy đồng chí yêu cầu các điểm thi tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong tất cả các khâu liên quan. Bên cạnh việc rà soát lại toàn bộ nội dung, phần việc chuẩn bị cho kỳ thi, ngành giáo dục và đào tạo cần phối hợp với các cơ quan chức năng chủ động, dự báo và đưa ra hướng xử lý phù hợp nếu có sự cố phát sinh.

  Các cơ quan đơn vị liên quan phải huy động lực lượng và vào cuộc với trách nhiệm lớn nhất, đảm bảo từ cơ sở vật chất, đến nơi tiếp đón, hỗ trợ nơi ăn, ở cho thí sinh ở xa; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, y tế... Nhất là, bố trí thêm lực lượng công an để đảm bảo an toàn cho các thí sinh, cũng như các tài liệu liên quan.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cán bộ làm thi cần có thái độ cởi mở, thân thiện giúp thí sinh tự tin làm bài hết khả năng; tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp là cán bộ, giảng viên các trường Đại học đang thực thi nhiệm vụ tại Bắc Ninh, tất cả vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

   

  H.H