Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tiếp nhận, cách ly công dân phòng chống dịch Covid-19

29/07/2020 17:31 Số lượt xem: 994

(BNP) – Chiều 29/7, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh (BCĐ) đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về công tác tiếp nhận, cách ly công dân phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Khu cách ly tại phường Khắc Niệm.

Theo báo cáo, hiện toàn tỉnh có 2 khu cách ly thuộc Bộ CHQS tỉnh với cơ sở, vật chất đảm bảo, tiếp nhận tối đa khoảng 400 công dân. Thực hiện việc tổ chức tiếp nhận, cách ly theo chỉ đạo của BCĐ tỉnh và Quân khu 1, Bộ CHQS tỉnh đang tiếp nhận 219 công dân là người nước ngoài và người lao động làm việc ở nước ngoài về nước. Trong đó, cơ sở cách ly tại phường Khắc Niệm là 144 công dân; cơ sở tại phường Đại Phúc là 71 công dân, có 4 công dân đang thực hiện cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Các cơ sở cách ly đều thực hiện nghiêm quy định dãn cách của ngành Y tế; bảo đảm vật tư y tế như khẩu trang, quần áo bảo hộ, thuốc chữa bệnh thông thường, dụng cụ y tế, máy phun thuốc phòng chống dịch…cũng như nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu cho công dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành nhấn mạnh trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trong tình hình mới, toàn tỉnh “khởi động” lại công tác phòng chống dịch, mọi người dân, các cấp, ngành, đơn vị cùng chung tay, sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị theo chức năng nhiệm vụ, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về việc thực hiện cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp đi qua hoặc đến từ vùng có dịch; giao Bộ CHQS tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh và các ngành liên quan thực hiện tốt kế hoạch quản lý, chăm sóc y tế, bảo vệ an ninh, trật tự, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các điều kiện sinh hoạt cho người cách ly và các lực lượng; áp dụng các biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong cơ sở cách ly.

T.M