Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 24/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác xây nhà cho người có công, hộ nghèo tại Lương Tài

  18/06/2017 18:07 Số lượt xem: 783

  (BNP) - Chiều 17/6, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tiến độ thực hiện hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng, hộ nghèo tại huyện Lương Tài.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở tại hộ nghèo Nguyễn Thị Tuất, Thị trấn Thứa.

  Theo rà soát, trong năm 2017, huyện Lương Tài có 223 hộ người có công với cách mạng được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Tính đến nay, đã có 157 hộ đã hoàn thành, đạt 70% kế hoạch. Tổng số hộ nghèo được phê duyệt hỗ trợ là 123 hộ. Tính đến ngày 15/6, có 115 hộ đã khởi công xây dựng.
   

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong thăm và động viên Bệnh binh Đỗ Xuân Dậu.
   
  Trực tiếp đi thăm và kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở trên địa bàn huyện Lương Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo sát sao việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo của huyện Lương Tài.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Lương Tài cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình hỗ trợ về xây dựng nhà ở đ
  ể việc bàn giao các công trình nhà ở cho người có công và hộ nghèo vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7; Quốc khánh 2/9 và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11.

  Đối với các gia đình đặc biệt khó khăn, huyện cần bố trí nguồn vốn ứng trước tạo điều kiện thuận lợi cho người dân triển khai xây dựng; trường hợp các hộ có nhu cầu sửa chữa cần tranh thủ các nguồn xã hội hóa, đảm bảo tiến độ đã đề ra. Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát các đối tượng người có công, hộ nghèo trên địa bàn để xây dựng kế hoạch hỗ trợ xây mới và sửa chữa trong những năm tiếp theo.
   
  Trước mắt, triển khai thực hiện tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội nhằm thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương Binh Liệt sỹ 27/7, góp phần thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
   
  Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đã đến thăm và động viên gia đình Bệnh binh hạng 3 Đỗ Xuân Dậu thôn Cáp Trên, xã Trung Kênh và gia đình hộ nghèo Nguyễn Thị Tuất, thôn Kim Đào, Thị trấn Thứa, huyện Lương Tài.

   

  H.H