Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành tiếp Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc

11/06/2020 15:15 Số lượt xem: 194
(BNP) – Sáng 11/6, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đồng chí Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao, Đại sứ được bổ nhiệm của Việt Nam tại Hàn Quốc, nhiệm kỳ 2020 – 2023 đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành tặng sản phẩm làng nghề truyền thống cho đồng chí Nguyễn Vũ Tùng.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Vũ Tùng đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của tỉnh Bắc Ninh thời gian qua, đồng thời chia sẻ, trao đổi một số vấn đề hợp tác đầu tư giữa các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc với tỉnh Bắc Ninh, từ đó, có phương án hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Vũ Tùng đối với tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời, thông tin nhanh những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Với vị trí địa chính trị thuận lợi cùng các chính sách đầu tư thông thoáng, hiện nay, Bắc Ninh đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh, mạnh với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu cả nước. Để có được thành công đó là do có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp FDI. Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu với hơn 920 dự án, tổng vốn đầu tư chiếm khoảng 54% tổng vốn đầu tư FDI trên địa bàn tỉnh, tập trung vào các lĩnh vực: công nghiệp điện tử, công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông tin…

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn với vai trò và uy tín của mình, cá nhân đồng chí Nguyễn Vũ Tùng và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh thực hiện các chương trình xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch, mở rộng thị trường xuất khẩu, nhất là các sản phẩm làng nghề. Đồng thời, là cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc tới tìm hiểu, đầu tư cũng như thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các địa phương của Hàn Quốc với Bắc Ninh.

Cùng với đó, tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh được trực tiếp thực hành tại các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm nâng cao tay nghề, đáp ứng được các tiêu chí của doanh nghiệp.

 
T.L