Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi

28/05/2020 16:24 Số lượt xem: 960

(BNP) – Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6), chiều 28/5, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh; Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thuận Thành. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh.

Hiện nay Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh đang quản lý, nuôi dưỡng, giáo dục và chăm sóc 170 trẻ khuyết tật, 12 trẻ bị bỏ rơi vô thừa nhận, 01 trẻ được bảo vệ khẩn cấp. Những năm qua, Trung tâm đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục, tổ chức hướng nghiệp, dạy nghề, giúp các em phát triển, có cơ hội tìm kiếm việc làm, mang lại thu nhập ổn định nuôi sống bản thân.

Được thành lập từ năm 1997, Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thuận Thành hiện đang điều trị phục hồi chức năng cho 45 trẻ em tàn tật gồm nhiều thể bệnh (bại não, liệt, câm điếc, tự kỷ và các thể khác) nhằm giúp các em phát triển, vươn lên tái hòa nhập cộng đồng.

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ân cần thăm hỏi và tặng quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, đồng thời động viên các em vượt qua mặc cảm, khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ tại các Trung tâm đã đem hết nhiệt huyết, tình thương để chăm sóc, điều trị cho các em, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đội ngũ cán bộ tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc chăm sóc, nuôi dạy, bù đắp những thiệt thòi, giúp các em trở thành công dân có ích cho xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục tham mưu ban hành chính sách, chế độ về công tác chăm sóc, bảo vệ, trẻ em tàn tật. Đồng thời, vận động các nhà tài trợ, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ về tinh thần, vật chất để giúp các em chữa bệnh, phục hồi chức năng, hòa nhập cộng đồng.

A.T