Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà Tết các cơ sở y tế

24/01/2020 10:53 Số lượt xem: 494

(BNP) – Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, chúc Tết, tặng quà Bệnh viện sức khỏe Tâm thần Bắc Ninh, Trung tâm y tế thị xã Từ Sơn và các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà, động viên bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện sức khỏe Tâm thần Bắc Ninh.

Đến thăm, chúc Tết tại Bệnh viện sức khỏe Tâm thần Bắc Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong chúc tập thể cán bộ, người lao động của Bệnh viện đón Tết vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc. Chia sẻ những khó khăn, vất vả của Bệnh viện khi phải quản lý, điều trị các bệnh nhân đặc thù, đồng chí mong muốn đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện tiếp tục quan tâm, chăm sóc tốt cho người bệnh, nhất là trong những ngày Tết, nhằm chia sẻ, động viên và góp phần mang không khí năm mới đến với các bệnh nhân do tình hình bệnh tật không được sum vầy cùng gia đình. Đồng thời nắm bắt và quản lý tốt tình hình của những bệnh nhân về gia đình đón tết đảm bảo an toàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngành Y tế, lãnh đạo Bệnh viện quan tâm đến đời sống của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ và người lao động làm việc tại Bệnh viện.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, động viên và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị và đón Tết tại bệnh viện.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao quà cho Trung tâm y tế thị xã Từ Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến thăm, chúc Tết các cán bộ, y, bác sĩ tại Trung tâm y tế thị xã Từ Sơn. Hiện Trung tâm đã xây dựng kế hoạch, nhất là phân công lịch trực của các bộ phận, trực cấp cứu tại Trung tâm, cơ sở điều trị methadone và trực tại trạm y tế các xã, phường nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn trong dịp Tết Canh Tý.

Gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, y bác sĩ Trung tâm y tế thị xã Từ Sơn năm mới mạnh khỏe, an khang thịnh vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trung tâm lên kế hoạch cụ thể đảm bảo chế độ trực Tết 24/24, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật chất, trang thiết bị để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, khám chữa bệnh kịp thời cho người dân trong những ngày nghỉ Tết. Đồng thời, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong hỏi thăm tình hình sức khỏe anh Đào Quang Huy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đến thăm, tặng quà gia đình anh Đào Quang Huy tại khu phố Xuân Thụ, phường Đông Ngàn và gia đình anh Nguyễn Văn Bạch tại khu phố Lễ Xuyên, phường Đồng Nguyên (thị xã Từ Sơn). Đây đều là những nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn.  

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên các gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời, nhấn mạnh, tỉnh luôn quan tâm, hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin bằng tình cảm và nhiều việc làm thiết thực như: hỗ trợ xây dựng nhà ở, thăm hỏi, tặng quà vào các dịp lễ, Tết... Qua đó, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, giúp các gia đình ổn định cuộc sống./.
M.B - T.L