Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Quyết tâm thực hiện những giải pháp đột phá để phát triển nông nghiệp bền vững

  11/01/2017 08:48 Số lượt xem: 513
  (BNP) - “Quyết tâm đổi mới, có hướng đi phù hợp với những giải pháp đột phá để phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao giá trị sản xuất của ngành nông nghiệp”, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn diễn ra chiều nay (10/1).

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh phát biểu tại hội nghị.

  Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.
   
  Nhìn lại năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng cho biết, Bắc Ninh đã đạt được những thành quả to lớn, đánh dấu bước phát triển ngoạn mục sau chặng đường 20 năm tái lập tỉnh, qua đó, tiếp tục khẳng định là một trong 10 địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế: giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu đứng thứ 2; quy mô kinh tế đứng thứ 6; thu ngân sách đứng thứ 10; chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn, nông dân được nâng tầm, đi trước và cao hơn trung bình của cả nước...
   
  “Nếu so với thời điểm tái lập tỉnh thì kết quả đạt được là vô cùng ấn tượng, với những chỉ tiêu gấp hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần và góp phần tạo nên những thành quả trên có đóng góp quan trọng của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh. Mặc dù được giao nhiều nhiệm vụ lớn, song với sự nỗ lực, phấn đấu của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác: sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, phòng chống lụt bão giảm nhẹ thiên tai và đặc biệt thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới – 1 trong 3 quyết tâm chính trị của tỉnh.

   

  Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
   
  Bên cạnh kết quả đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lưu ý tới việc ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; tính liên kết trong chuỗi giá trị nông sản từ khâu sản xuất - chế biến - bảo quản - lưu thông - tiêu thụ - thị trường; vệ sinh an toàn thực phẩm và hoạt động kết nối các sản phẩm nông sản thực phẩm sạch, an toàn; hoạt động đầu tư của doanh nghiệp vào nông nghiệp; vấn đề “Thực hành Nông nghiệp tốt” theo tiêu chuẩn VietGAP để phát triển nông nghiệp một cách bền vững…
   

  Để tiếp tục nâng cao vai trò, vị thế của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong sự nghiệp phát triển của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh “phải quyết tâm đổi mới, có hướng đi phù hợp với những giải pháp đột phá để phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao giá trị sản xuất của ngành nông nghiệp”.
   

  Thừa ủy Quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Mạnh Định, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông.

  Về nhiệm vụ trong năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh đặc biệt là Chương trình công tác năm 2017 để chủ động tham mưu, tổ chức thực hiện trên tất cả các mặt công tác. Trong đó, chú trọng phát triển, tổ chức lại sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, mở rộng các vùng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn. Đồng thời, khuyến khích phát triển chăn nuôi công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tập trung theo mô hình trang trại, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh môi trường.
   
  Đối với công tác phòng chống lụt bão, ngành cần chủ động nắm chắc tình hình diễn biến của thời tiết để kịp thời và tham mưu đề xuất các phương án xử lý sự cố trong mùa mưa bão. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức một cách thực chất, thiết thực, nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ và phục vụ nhân dân. Tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đối với các xã đạt chuẩn nông thôn mới không được để nợ đọng và đảm bảo chất lượng các tiêu chí.
   

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành trao Bằng khen cho các tập thể có nhiều thành tích.

  Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các Sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương xây dựng hướng dẫn liên ngành về chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp và hạ tầng nông thôn giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân liên quan.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, với quyết tâm và nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
   
  Nhân dịp này, các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng.
  S.T