Ra mắt Phòng Tư vấn dinh dưỡng và sức khỏe cộng đồng

15/03/2019 11:32 Số lượt xem: 457

(BNP) – Chính thức ra mắt từ ngày 10/3/2019, đến nay, Phòng Tư vấn dinh dưỡng và sức khỏe cộng đồng (Phòng Tư vấn) đã đón tiếp hơn 150 bệnh nhân đến khám và nghe tư vấn.

Chuyên gia đang tư vấn cách chăm sóc dinh dưỡng để cải thiện chiều cao, cân nặng cho trẻ.

Phòng Tư vấn được đặt tại tầng 2, phòng 217, trụ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Phòng Tư vấn làm việc tất cả các ngày trong tuần với sự tham gia của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đến từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia và các bác sĩ Chuyên khoa 1 Nhi thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đặc biệt, định kỳ vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và Chủ nhật hàng tuần sẽ có PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia trực tiếp khám và tư vấn.
 
Tại đây, các gia đình có trẻ nhỏ gặp các vấn đề như: còi xương, biếng ăn, chậm lớn, béo phì, thiếu vi chất, chậm mọc răng, hay quấy khóc, đổ mồ hôi trộm… sẽ được tư vấn, hướng dẫn về cách cho bú, cho ăn hợp lý, phù hợp theo từng lứa tuổi. Ngoài ra, còn được hướng dẫn về cách chăm sóc dinh dưỡng khi trẻ bị tiêu chảy, nôn, chớ, viêm phổi; những sản phẩm giúp cải thiện dinh dưỡng cho trẻ. Bên cạnh đó, Phòng Tư vấn cũng tiến hành tư vấn dinh dưỡng cho người lớn; chế độ ăn cho phụ nữ có thai, cho con bú; phòng và điều trị các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm gan; xét nghiệm sinh hóa máu và nước tiểu để phát hiện các rối loạn dinh dưỡng.
 
Trong thời gian 3 tháng đầu, Phòng Tư vấn sẽ miễn phí tiền công khám và tư vấn. Đây là cơ hội tốt để người dân, nhất là trẻ nhỏ được khám, tư vấn dinh dưỡng một cách chi tiết mà không cần phải đi xa, từ đó, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ngăn ngừa những bệnh có liên quan tới dinh dưỡng.
A.T