Rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

31/07/2020 16:38 Số lượt xem: 373

(BNP) – Chiều 31/7, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành phát biểu kết luận tại điểm cầu Bắc Ninh.

Tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương dự.

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã hoàn tất. Trước hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã chuẩn bị các tình huống dự phòng trong quá trình tổ chức thi. Đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận và đề xuất một số kiến nghị liên quan đến việc hướng dẫn cụ thể xét đặc cách tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ cho các đối tượng thuộc diện F0 để đảm bảo tối đa quyền lợi của thí sinh; công tác tổ chức chấm thi, thanh tra, giám sát Kỳ thi; xem xét dừng hoặc lùi thời gian tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng và Quảng Nam; tăng cường phối hợp giữa các ngành để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi…

Ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động của các địa phương trong việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đề nghị các tỉnh, thành phố tiếp tục rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi, cả về an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí địa phương để tuyên truyền một cách trung thực, chính xác, khách quan về Kỳ thi và tình hình dịch bệnh, tránh gây hoang mang cho thí sinh và phụ huynh.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các tỉnh, thành phố có dịch tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh tại địa phương, thường xuyên báo cáo Bộ GD&ĐT để tham mưu, đề xuất Thủ tướng Chính phủ phương án tổ chức Kỳ thi đảm bảo an toàn sức khỏe và quyền lợi cho thí sinh.

Phát biểu kết luận tại điểm cầu Bắc Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành đề nghị Sở GD&ĐT chỉ đạo các hội đồng thi rà soát các điều kiện đảm bảo tổ chức Kỳ thi tại địa phương. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi tại các điểm thi.

Trước mắt, các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với ngành Giáo dục rà soát chính xác các đối tượng cán bộ, giáo viên, học sinh đã đi qua vùng dịch để có phương án phân loại các đối tượng và chủ động bố trí phòng thi dự phòng theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

T.L