Tấm lòng nhiệt huyết của người cán bộ Mặt trận

08/10/2019 13:50 Số lượt xem: 437

(BNP) – Là người tận tụy, nhiệt huyết trong các phong trào cơ sở, những năm qua, trên cương vị Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, bác Nguyễn Doãn Sung (thôn Ân Phú, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du) đã tích cực vận động nhân dân ra sức thi đua, thực hiện tốt mọi phong trào, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững trật tự an ninh trên địa bàn.

Bác Sung (áo kẻ đứng giữa) tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động tại địa phương.

Luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ “Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”, bằng sự tâm huyết và trách nhiệm của mình, bác Sung cùng với các thành viên Ban công tác mặt trận thôn đã triển khai kịp thời những nhiệm vụ công tác do MTTQ các cấp chỉ đạo. “Từ khi nhận nhiệm vụ Trưởng Ban công tác mặt trận vào năm 2015, tôi luôn dành thời gian trao đổi, chia sẻ với người dân trong thôn, để kịp thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, từ đó có hướng giải quyết mọi khó khăn, hóa giải những vướng mắc của dân. Bên cạnh đó, tôi cũng vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và nội quy, quy định của địa phương, tích cực tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bác Sung chia sẻ.
 
Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban công tác Mặt trận thôn cùng các Hội, đoàn thể đã vận động nhân dân tham gia hiến hơn 1.000 m2 đất để xây dựng đường giao thông nông thôn và sửa sang, tôn tạo đình, chùa, tạo diện mạo mới cho thôn, góp phần đưa xã Ân Phú đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016.
 
Trước tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới đời sống và sức khỏe nhân dân, bác Sung đã trực tiếp đến từng gia đình vận động triển khai thực hiện mô hình làng 3 sạch, thu gom rác thải, xử lý chất thải, nước thải trong sinh hoạt chăn nuôi, nạo vét cống rãnh thoát nước mùa mưa. Lồng ghép nội dung xây dựng khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường trong các buổi họp dân, sinh hoạt của các chi hội, đoàn thể. Đến nay, 100% các hộ gia đình trong thôn đều tự nguyện ký cam kết bảo vệ môi trường, bà con tích cực tham gia vệ sinh môi trường, thu gom rác để xử lý đúng nơi quy định, giúp cảnh quan, môi trường khu dân cư thêm xanh, sạch, đẹp.
 
Bằng sự kiên trì, lòng nhiệt huyết, bác Sung đã tuyên truyền vận động nhiều hộ dân trong thôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội với nhiều hình thức khác nhau. Trong phong trào ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, đã vận động được hầu hết gia đình trong thôn tích cực tham gia phong trào, trong đó, hàng năm, quyên góp được hơn 10 triệu đồng ủng hộ Quỹ, vượt 10-30% chỉ tiêu được giao. Riêng những trường hợp hộ nghèo khó khăn về nhà ở, bác Sung trực tiếp khảo sát, trao đổi thống nhất với các thành viên để lập danh sách đề nghị xã, huyện giúp đỡ, hỗ trợ. Cùng với mức hỗ trợ chung của tỉnh, người dân trong thôn cùng chung tay góp sức ủng hộ tiền, ngày công để hoàn thiện nhà ở cho 
các đối tượng. Trong năm 2018 và đầu năm 2019, đã xây mới 05 nhà đại đoàn kếtsửa chữa lại 04 nhà, qua đó giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.
 
Bên cạnh đó, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong thôn tiếp tục được 
đẩy mạnh; việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang có chuyển biến tích cực; phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển... tỷ lệ người dân tham gia BHYT hàng năm đều đạt trên 96%. Nhờ những kết quả đạt được, trong 5 năm (2013-2018), thôn Ân Phú đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96%, đời sống người dân ngày càng phát triển, bộ mặt quê hương khang trang, khởi sắc từng ngày, thôn Ân Phú liên tục giữ vững danh hiệu Làng văn hóa trong nhiều năm liền.
 
Với tinh thần trách nhiệm cao, tinh thần tận tụy trong công việc, hết lòng vì dân, bác được nhân dân trong thôn tin yêu, quý mến. Bác Nguyễn Văn Tình, người dân thôn Ân Phú cho biết: “Bác Sung là Trưởng ban công tác Mặt trận tận tâm, tận tụy với công việc. Mặc dù tuổi cao nhưng bác không ngại vất vả, sớm tối đến từng nhà hỏi han, lắng nghe, chia sẻ với bà con trong thôn. Vì vậy, chúng tôi luôn tin tưởng và thực hiện tốt mọi phong trào của thôn, xã khi được phổ biến, tuyên truyền.”  
 
Nhờ sự đóng góp thiết thực đó, bác Sung đã vinh dự được UBND xã Phú Lâm và MTTQ huyện Tiên Du tặng Giấy khen. Đặc biệt, tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 9, bác Nguyễn Doãn Sung vinh dự là một trong 05 cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh” năm 2019.
 
Giờ đây khi tuổi đã gần 70 song tấm lòng của người Trưởng ban công tác Mặt trận vẫn
 luôn say mê, nhiệt huyết vì công việc, cùng nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao hiệu quả, chất lượng của các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát triển của địa phương.
A.T