Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 22/04/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc rượu

  19/03/2017 08:12 Số lượt xem: 403
  (BNP) – Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong vừa ký ban hành văn bản số 680/UBND-VX yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc rượu trên địa bàn tỉnh.

  Lựa chọn những sản phẩm rượu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh ngộ độc rượu.

  Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Công thương khẩn trương triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát chất lượng, vệ sinh ATTP đối với các sản phẩm rượu đang lưu thông trên thị trường, trọng tâm là các sản phẩm rượu được sản xuất tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ, lẻ. Đồng thời, tổ chức đoàn thanh tra liên ngành về vệ sinh ATTP, tiến hành thanh, kiểm tra các điều kiện đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu có nguy cơ cao về ngộ độc thực phẩm. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh vi phạm pháp luật về vệ sinh ATTP đối với sản phẩm rượu.
   
  Các cơ quan thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền những kiến thức, pháp luật về ATTP, thực hành bảo đảm ATTP và vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân cho các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm ATTP trong sản xuất, lựa chọn, bảo quản, chế biến, sử dụng thực phẩm. Khuyến cáo nhân dân không uống cồn công nghiệp, rượu không có nguồn gốc xuất xứ và rượu của các cơ sở nấu rượu không có giấy phép, không đảm bảo kỹ thuật; đẩy mạnh tuyên truyền tác hại và hậu quả của việc lạm dụng rượu, bia đối với sức khỏe con người.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương đẩy mạnh hoạt động sản xuất nông, lâm, thủy sản an toàn, nhất là tăng cường quản lý, kiểm soát các cơ sở sản xuất, giết mổ, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố theo phân cấp quản lý, sẵn sàng triển khai, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về ATTP, ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

   

  A.T