Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 22/05/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, dịch bệnh mùa hè thu

  13/09/2017 16:11 Số lượt xem: 469

  (BNP) – Theo thông báo của Cục Y tế dự phòng, dịch bệnh tay chân miệng đang có chiều hướng gia tăng, dịch đã xảy ra tại 63 tỉnh, thành phố. Từ đầu năm 2017 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 43.000 trường hợp mắc tay chân miệng; riêng tại Bắc Ninh, tính đến ngày 29/8, toàn tỉnh ghi nhận 54 trường hợp mắc tay chân miệng.

  Chủ động phòng chống bệnh tay chân miệng, nhất là ở trẻ nhỏ

  Nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và dịch bệnh mùa hè thu, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết giao mùa và bắt đầu năm học mới, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh xã, phường, nhất là tại các cơ sở giáo dục. Đồng thời, tổ chức triển khai chiến dịch diệt muỗi, loăng quăng/bọ gậy tại hộ gia đình, rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh môi trường tại cộng đồng và các trường học, phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh dịch để kịp thời xử lý.
   
  Tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh và tổ chức khoanh vùng, xử lý triệt để, không để dịch lan rộng, kéo dài.
   
  Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh chủ động chuẩn bị phương tiện, vật tư, hóa chất, kịp thời tiếp nhận, cách ly, điều trị sớm cho người bệnh, không để xảy ra trường hợp tử vong. Tổ chức tập huấn, cập nhật kiến thức về giám sát phát hiện bệnh và điều trị ở tất cả các khoa, phòng nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế, đặc biệt, thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin và sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn giữa các tuyến trong xử lý, cấp cứu, điều trị, chăm sóc bệnh nhân khi cần thiết. 

   

  A.T