Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 21/01/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Tăng cường phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, sinh viên dịp hè 2018

  16/04/2018 08:27 Số lượt xem: 526

  (BNP) - Văn phòng UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 1015/UBND-VX thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, sinh viên (HSSV) dịp hè năm 2018.

  Dạy học sinh kỹ năng bơi lội là biện pháp hữu hiệu phòng tránh tai nạn đuối nước.

  Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng chống tai nạn đuối nước cho HSSV. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của HSSV trong việc tuân thủ các quy định về phòng chống tai nạn đuối nước; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhà giáo, nhân viên trong việc tổ chức hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước đối với HSSV.
   
  Hàng ngày giáo viên trong các trường phổ thông dành 3-5 phút của tiết học cuối để quán xuyến, nhắc nhở các em học sinh trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà và thời gian nghỉ hè tuyệt đối không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, tự ý hoặc rủ nhau tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng.
   
  Các nhà trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền, tổ chức đoàn thể tại địa phương tổ chức hướng dẫn HSSV tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, các lớp học bơi, học kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước trong thời gian học sinh nghỉ hè. Đồng thời, kiểm tra, giám sát, phát hiện các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước nhằm đảm bảo an toàn cho HSSV và tổ chức cảnh báo kịp thời; xử lý, khắc phục, giải quyết khi có sự việc xảy ra.
  A.T