Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 20/03/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Tăng cường quan hệ đối tác giữa tỉnh Bắc Ninh và thành phố Daegu (Hàn Quốc)

  11/04/2018 07:56 Số lượt xem: 1013

  (BNP) - Chiều 10/4, Đoàn đại biểu thành phố Daegu (Hàn Quốc) do ngài Kim Yon Chang, Phó Thị trưởng thành phố dẫn đầu về thăm và làm việc tại Bắc Ninh nhằm tăng cường quan hệ đối tác giữa hai địa phương Bắc Ninh và Daegu.

  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao sản phẩm làng nghề truyền thống cho ngài Kim Yon Chang.

  * Tại trụ sở Tỉnh ủy, đoàn đã tới chào xã giao đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Cùng tiếp có đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

  Chào mừng Đoàn đại biểu Thành phố Daegu đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến giới thiệu về truyền thống lịch sử, văn hóa và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, để có sự phát triển kinh tế vượt bậc như ngày hôm nay có sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, đặc biệt là sự đóng góp của Samsung - tập đoàn khởi nguồn từ quê hương Daegu đã đầu tư và phát triển lớn mạnh tại Bắc Ninh.

  Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, Hàn Quốc là một trong những nước có trình độ phát triển cao và có mối quan hệ mật thiết, lâu đời với tỉnh Bắc Ninh. Trên cơ sở quan hệ truyền thống tốt đẹp đó, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Bắc Ninh và thành phố Daegu sẽ được thiết lập và phát triển, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng bền chặt.

  Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu và những tình cảm của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dành cho đoàn, ngài Kim Yon Chang khẳng định sẽ tiếp tục tạo sự kết nối giữa 02 địa phương, đồng thời, mong muốn nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh để các doanh nghiệp của Daegu sang đầu tư và phát triển kinh doanh tại tỉnh.

   

  Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

  * Tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. Cùng tiếp có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.

  Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Mặc dù là tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước nhưng với vị trí địa chính trị - kinh tế thuận lợi, cùng các chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, đến nay quy mô nền kinh tế của Bắc Ninh đã đứng thứ 4 toàn quốc, thu hút khoảng 1.200 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 16 tỷ USD, đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó lớn nhất là các doanh nghiệp Hàn Quốc.

  Bắc Ninh còn được biết đến là mảnh đất giàu truyền thống văn hiến cách mạng, nơi lưu giữ hàng nghìn di tích lịch sử văn hóa, lễ hội truyền thống của cả nước, đặc biệt là nơi sản sinh, lưu giữ những làn điệu dân ca Quan họ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

  Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Bắc Ninh đang trong quá trình phát triển để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022 và đang triển khai những bước đi đầu tiên để xây dựng thành phố thông minh. Bắc Ninh luôn chào đón các nhà đầu tư nước ngoài vào Bắc Ninh, nhất là tăng cường hợp tác về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực ngành y tế, xử lý nước thải, bảo vệ môi trường và một số lĩnh vực khác để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án xây dựng thành phố thông minh.

  Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về một số nội dung hợp tác giữa hai địa phương trong tương lai như: lĩnh vực y tế, phát triển công nghiệp dệt may, bảo vệ môi trường, phát triển hệ thống giao thông chạy điện, các lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin, công nghệ cao… Đây đều là những lĩnh vực cần thiết trong việc xây dựng thành phố thông minh nhằm góp phần giải quyết các vấn đề về đô thị, năng lượng và môi trường, tạo động cơ tăng trưởng mới cho tỉnh.

  Nhấn mạnh nhiều điểm tương đồng về con người và giá trị văn hóa truyền thống giữa Daegu và Bắc Ninh, ngài Kim Yon Chang cho biết, hiện Daegu đang tập trung phát triển mạnh về lĩnh vực y tế, sản xuất dược phẩm; dệt may và linh kiện ô tô. Ngài Kim Yon Chang mong muốn thời gian tới, các doanh nghiệp của thành phố Daegu sẽ nhận được sự hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và có điều kiện đầu tư vào các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.
  D.T