Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 21/01/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

  12/04/2018 20:18 Số lượt xem: 1079

  (BNP) – Sáng 12/4, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh (BCĐ) đến dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2018.

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh phát biểu tại Hội nghị.

  Cùng dự Hội nghị có các đồng chí: Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ; cùng các thành viên BCĐ; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của BCĐ trong công tác đảm bảo ATTP trong thời gian qua, góp phần chăm sóc sức khỏe của người dân, đảm bảo an ninh xã hội trên địa bàn tỉnh.


  Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong Tháng hành động, Ban Quản lý ATTP tỉnh là đầu mối giúp BCĐ tổ chức triển khai thực hiện Tháng hành động năm 2018 đảm bảo hiệu quả, đặc biệt chú trọng tại các địa bàn tập trung nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố... Đồng thời, phối hợp với Thanh tra tỉnh thực hiện nghiêm túc kế hoạch thanh tra, kiểm tra ATTP trong Tháng hành động đảm bảo không chồng chéo, trùng lặp.

  Các Sở, ban, ngành, địa phương đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về ATTP nhằm tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm; tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP, đình chỉ ngay hoạt động của những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ các điều kiện; phát hiện kịp thời, điều tra, xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

  Từ nay đến cuối năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh liên quan đến công tác đảm bảo ATTP. Tăng cường công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nghiên cứu đề xuất các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn cũng như nhân rộng mô hình các chợ bảo đảm ATTP trên địa bàn các huyện, quy hoạch các vùng chăn nuôi, nuôi trồng tập trung, xây dựng thí điểm mô hình đường phố đảm bảo ATTP.

  Đa dạng hóa các hình thức thông tin truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý các cấp, người sản xuất, người tiêu dùng thực phẩm; đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

  Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Ban Quản lý ATTP tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh, BCĐ triển khai các giải pháp, biện pháp tăng cường quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả và tránh chồng chéo trong công tác quản lý. Các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý ATTP tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý ATTP, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và phối hợp xử lý khi có các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm đông người hay tử vong do ngộ độc thực phẩm.
  H.H