Tăng cường tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trong các doanh nghiệp

10/04/2020 09:30 Số lượt xem: 282
(BNP) - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa có văn bản số 557/SLĐTBXH-CSLĐ đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh (gọi tắt là doanh nghiệp) trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 cho NLĐ.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở LĐTB&XH đề nghị các doanh nghiệp chỉ đạo các bộ phận chuyên môn và người lao động (NLĐ) thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Công điện, Công văn của Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐTB&XH, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Sở LĐTB&XH. Trong đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 cho NLĐ; hướng dẫn NLĐ đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp, khai báo y tế... theo quy định. Đồng thời, yêu cầu NLĐ không được tuyên truyền các thông tin sai sự thật hoặc chưa được kiểm chứng về dịch bệnh, gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng và xã hội.

Bên cạnh đó, liên hệ với Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải để được hướng dẫn làm các thủ tục để không phải kiểm soát tại các chốt đối với xe đưa đón công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp triển khai thực hiện việc trả lương ngừng việc và giải quyết chế độ cho NLĐ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ LĐTB&XH; tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vào quỹ hưu trí và tử tuất theo hướng dẫn của Sở LĐTB&XH.

Người đứng đầu doanh nghiệp chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở mình, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ của NLĐ. 
N.H