Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 19/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp khi đến giao dịch tại Trung tâm Hành chính công

  15/04/2017 10:30 Số lượt xem: 1224
  (BNP) – Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra tiến độ hoàn thiện và công tác chuẩn bị để đưa Trung tâm Hành chính công tỉnh chính thức đi vào hoạt động diễn ra sáng nay (15/4).
   

  Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

  Ngày 15/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã ký ban hành Quyết định số 99/QĐ-UBND thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Ninh.
   
  Theo Quyết định, Trung tâm Hành chính công tỉnh là cơ quan thuộc Sở Nội vụ, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự quản lý, chỉ đạo, điều hành về tổ chức, biên chế và công tác của Giám đốc Sở Nội vụ, đồng thời, chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trung tâm có trụ sở đặt tại Sở Thông tin và Truyền thông.
   
  Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh Nguyễn Văn Phúc cho biết, ngay sau khi được thành lập, đơn vị đã tiến hành kiện toàn bộ máy tổ chức và tập hợp danh sách công chức điều chuyển từ các cơ quan chuyên môn về làm việc tại Trung tâm. Đồng thời, tổng hợp các thủ tục hành chính do các cơ quan chức năng chuyển đến; xây dựng kế hoạch tập huấn cho cán bộ và đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất để Trung tâm đi vào hoạt động chính thức từ ngày 15/5/2017.
   
  Về trụ sở Trung tâm Hành chính công tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Việt Hùng cho biết, toàn bộ mặt bằng và tầng 1 trụ sở chính thuộc khu Tổ hợp công nghệ thông tin sẽ được bố trí thành nơi làm việc của Trung tâm hành chính công.
   
  Đến nay, đã cơ bản hoàn thành các hạng mục về xây dựng, Sở Thông tin và Truyền thông đang chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương hoàn thiện việc lắp đặt các trang thiết bị và điều chỉnh một số hạng mục phù hợp với hoạt động của Trung tâm Hành chính công. Dự kiến đơn vị sẽ tiến hành chạy thử và bàn giao trong tháng 5/2017.
   
  Sở Thông tin và Truyền thông cũng kiến nghị UBND tỉnh cho phép hạ cốt vỉa hè, nghiên cứu điểm dừng xe Bus, bãi đỗ xe hợp lý để tạo thuận tiện nhất cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp khi đến Trung tâm Hành chính công tỉnh.
   
  Trực tiếp kiểm tra tiến độ hoàn thiện Trung tâm Hành chính công tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Sở Thông tin và Truyền thông trong việc đảm bảo tiến độ thi công dự án, đồng thời, ghi nhận sự tập trung cao của Sở Nội vụ trong việc tham mưu, kiện toàn tổ chức bộ máy của Trung tâm Hành chính công tỉnh.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh được xác định là bước đột phá trong công tác cải cách hành chính của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc, đáp ứng yêu cầu cung cấp dịch vụ hành chính công ngày càng cao cho tổ chức và công dân.
   
  "Đến Trung tâm hành chính công giao dịch, người dân và doanh nghiệp phải được tạo điều kiện thuận lợi nhất; chúng ta phải cảm nhận được sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp khi đến với Trung tâm Hành chính công tỉnh", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.
   
  Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương hoàn thiện các thủ tục về xây dựng, nhất là cơ sở vật chất, trang thiết bị để đưa Trung tâm Hành chính công tỉnh đi vào vận hành trước ngày 15/5/2017.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, Sở thông tin và Truyền thông chỉ đạo các đơn vị nhà thầu bố trí khu vực tiếp đón, hướng dẫn và nơi giải quyết các TTHC phải thật sự hợp lý và khoa học. Khu vực chờ, nơi tra cứu thông tin, in ấn hồ sơ, khu vực vệ sinh tự động; các dịch vụ như: sạc pin, máy tính, wifi miễn phí...phải dễ dàng sử dụng, để tạo thiện cảm, sự hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp ngay từ khi bắt đầu đến thực hiện giao dịch hành chính. Biến tòa nhà của Trung tâm hành chính công thành “Tòa nhà thông minh”.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Trung tâm Hành chính công tỉnh trên cơ sở rút ra bài học kinh nghiệm từ Trung tâm Hành chính công các tỉnh, bố trí đội ngũ cán bộ có chuyên môn, năng lực, kỹ năng giao tiếp để tạo dấu ấn tốt ngay từ khi hoạt động. "Trong những tháng đầu đi vào hoạt động, lãnh đạo các Sở, ngành sẽ cùng với cán bộ chuyên môn trực tiếp ngồi tại Trung tâm hành chính công để giải quyết các TTHC thuộc lĩnh vực được giao quản lý", Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu.
   
  Đối với các kiến nghị, Chủ tịch UBND tỉnh giao thành phố Bắc Ninh chủ trì, đề xuất phương án hạ cốt vỉa hè đoạn từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến Sở Công thương, nghiên cứu điểm dừng xe Bus, bãi đỗ xe để tạo sự đồng bộ, thuận tiện nhất cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp khi đến Trung tâm Hành chính công tỉnh.
  S.T