Tập huấn sử dụng các tiện ích điều hành thông minh

11/12/2019 15:47 Số lượt xem: 2021

(BNP) – Sáng 11/12, tại Sở Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh tổ chức tập huấn sử dụng các tiện ích điều hành thông minh - Trung tâm điều hành (TTĐH) thành phố thông minh tỉnh Bắc Ninh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nghe giới thiệu về các tiện ích điều hành thông minh.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương.
 
Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến nhấn mạnh, hiện nay, Bắc Ninh là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước đưa vào vận hành thử nghiệm TTĐH thành phố thông minh. Vì vậy, việc vận hành và khai thác hiệu quả TTĐH có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hội nhập của tỉnh Bắc Ninh, hướng tới mục tiêu phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách tốt nhất. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương tập trung cao vào các nội dung tập huấn để từ đó, ứng dụng hiệu quả những tiện ích của TTĐH thành phố thông minh vào thực tiễn chỉ đạo, điều hành hoạt động chuyên môn.
 
Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi lời cảm ơn tới Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và các chuyên gia trong và ngoài nước đã tích cực hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh xây dựng thành phố thông minh.
 
Tại buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo Công ty AIC và các chuyên gia tư vấn trình bày, giới thiệu chi tiết về các tiện ích của TTĐH và hướng dẫn thực hành sử dụng các tiện ích điều hành trên điện thoại di động và Ipad gồm: báo cáo; chỉ đạo điều hành và tương tác nội bộ; camera cảm biến; họp; lịch làm việc; văn bản đến/văn bản đi; giám sát báo chí và mạng xã hội; ý kiến người dân; hành chính công; an ninh mạng và đọc văn bản. Đây là công cụ hữu hiệu để phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, tương tác trong nội bộ các cơ quan của toàn tỉnh. Chỉ với chiếc máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh được cài ứng dụng điều hành, ở mỗi vị trí, tuỳ theo mức độ phân quyền, mọi người đều dễ dàng tiếp cận dữ liệu, thông tin và các công cụ trực quan, tiện lợi để phục vụ công việc của mình.
 
Ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị trong việc hoàn thiện các tiện ích điều hành thông minh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang khẳng định, trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ ứng dụng các tiện ích trong chỉ đạo điều hành, đặc biệt là thực hiện họp không giấy tờ. Vì vậy, các Sở, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục quán triệt cụ thể chỉ đạo của tỉnh về việc xây dựng thành phố thông minh đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, đơn vị và người dân để chuyển đổi nhận thức, chủ động làm quen với công nghệ mới theo mô hình thành phố thông minh.
 
Trong quá trình sử dụng các tiện ích điều hành thông minh, nếu gặp khó khăn, vướng mắc, các đơn vị khẩn trương phản hồi tới Sở Thông tin và Truyền thông để tiếp tục hoàn thiện hệ thống trên nguyên tắc lấy người dân làm trung tâm, phục vụ nhân dân. “Phải đặt mình vào vị trí của người dân để xem người dân cần gì, từ đó có các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết có hiệu quả”, Chủ tịch UBND tỉnh nói.     
 
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND tỉnh ban hành quy chế sử dụng hệ thống quản lý điều hành, đồng thời, là đơn vị đầu mối hướng dẫn triển khai và tiếp nhận các ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh khi sử dụng thử nghiệm các tiện ích điều hành thông minh. Công ty AIC tiếp tục bố trí các chuyên gia có kinh nghiệm, năng lực với tinh thần trách nhiệm tổ chức hướng dẫn các đơn vị của tỉnh Bắc Ninh triển khai đảm bảo hiệu quả.
S.T