Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 24/05/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Tập đoàn Viễn thông Quân đội thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh

  10/09/2017 18:43 Số lượt xem: 3588

  (BNP) – Chiều 9/9, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) do Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Tập đoàn dẫn đầu về thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh nhằm thảo luận, thông qua và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Bắc Ninh và Tập đoàn trong việc xây dựng thành phố thông minh.

  Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác.

  Dự buổi làm việc có các đồng chí: Đại tướng Phạm Văn Trà, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh.
   
  Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cảm ơn Tập đoàn Viettel thời gian qua đã đồng hành với tỉnh Bắc Ninh trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, thông tin, an ninh, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.
   
  Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Bắc Ninh là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm triển khai xây dựng mô hình thành phố thông minh. Những lợi thế về địa kinh tế, văn hóa, xã hội sẽ là những tiền đề quan trọng để Bắc Ninh có thể triển khai xây dựng một thành phố thông minh với những điểm khác biệt so với các địa phương trong cả nước.
   
  Với vai trò là một trong những doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu của Quốc gia, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, trong thời gian tới, Tập đoàn Viettel sẽ tiếp tục đồng hành và hợp tác với Bắc Ninh trong quá trình triển khai xây dựng mô hình thành phố thông minh.

   
   
  Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng trao tài trợ 3 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Ninh để triển khai xây dựng thành phố thông minh.

   
  Thay mặt Tập đoàn Viettel, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã quan tâm tạo điều kiện cho Tập đoàn Viettel nói chung và Chi nhánh Viettel Bắc Ninh nói riêng trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất kinh doanh cũng như mở rộng các ứng dụng, dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh việc phát triển một thành phố trở thành thành phố thông minh đã và đang trở thành xu thế phát triển mạnh mẽ của thời đại. Với sự phát triển nhanh về kinh tế - xã hội, nhất là trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, các thành phố của Việt Nam nói chung và Bắc Ninh nói riêng cũng không nằm ngoài xu thế đó.
   
  Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng cam kết với uy tín, thương hiệu và năng lực của mình, Tập đoàn Viettel sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Bắc Ninh trong quá trình triển khai xây dựng thành phố thông minh, phát triển bền vững.
   
  Ngay sau khi thảo luận, trao đổi, thống nhất, UBND tỉnh và Tập đoàn Viettel đã ký kết thỏa thuận hợp tác về xây dựng thành phố thông minh. Mục tiêu hợp tác nhằm phát huy nguồn lực, thế mạnh về nhân lực, khoa học công nghệ của Viettel trong việc hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh đẩy nhanh tiến độ xây dựng thành phố thông minh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thông qua việc ưu tiên triển khai một số lĩnh vực trọng tâm như hạ tầng CNTT, y tế, giáo dục, cải cách hành chính...
   
  Nhân dịp này, Tập đoàn Viettel tài trợ tỉnh Bắc Ninh 3 tỷ đồng để triển khai xây dựng thành phố thông minh./.

   

   

  M.B