Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Tây Tiến

  17/07/2017 10:31 Số lượt xem: 466

  Chiều 16/7, trong chuyến công tác tại tỉnh Sơn La, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) và kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ Việt-Lào, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến viếng các anh hùng, liệt sĩ Trung đoàn 52 Tây Tiến.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thành kính dâng hương tưởng nhớ anh linh các liệt sỹ của Trung đoàn 52 Tây Tiến tại chính mảnh đất là nơi tập kết của bộ đội Tây Tiến cách đây đúng 70 năm. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đầu năm 1947, Trung đoàn 52 Tây Tiến mà thành viên là những thanh niên Hà Nội được thành lập. Từ Mộc Châu, Sơn La, các chiến sỹ của Trung đoàn đã tỏa đi khắp các mặt trận Tây Bắc và Thượng Lào. Và ở trên mọi mặt trận, Trung đoàn đã lập nên những chiến công hiển hách, góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của hai nước Việt - Lào trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

  Tại tượng đài và nhà truyền thống của những người chiến sỹ Tây Tiến bất tử còn lưu giữ bức thư của Đại tướng Võ Nguyễn Giáp gửi các chiến sỹ Bộ đội Tây Tiến ngày 1 tháng 2 năm 1947, trong đó có đoạn công đức của các đồng chí, đồng bào và Tổ quốc sẽ ghi nhớ. Và nếu trong cuộc kháng Nhật chúng ta thành công với khu giải phóng Việt Bắc, thì trong cuộc kháng Pháp chúng ta phải thành công trong công cuộc Tây Tiến và chính công cuộc Tây Tiến đã góp phần không nhỏ làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

  Cũng nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và tặng quà ông Nguyễn Thanh Lâm, năm nay 76 tuổi, thương binh hạng 3/4 và bị nhiễm chất độc da cam, hiện bị thương tật 61%, ông cũng có 1 con gái bị dị tật do di chứng của chất độc da cam.

   

  H.H - Theo TTXVN/VOV