Chuyên mục Chuyên mục

Liên kết websites

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1610

Đã truy cập : 41327727

Thủ tướng gặp gỡ 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ triển vọng năm 2016

20/03/2017 09:01 Số lượt xem: 192

Sáng 19/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ triển vọng năm 2016. Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tạo điều kiện hơn nữa để các gương mặt trẻ phát huy hết tiềm năng, “không để các tài năng bị thui chột”.

Thủ tướng và những gương mặt trẻ triển vọng năm 2016.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá 20 Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2016 đều là những người rất mong mỏi đóng góp cho Tổ quốc, cho gia đình và xã hội. Những phát minh, nghiên cứu của họ đều thiết thực, không phải nửa vời, không phải "trong ngăn kéo".

Từ thành tích của những tấm gương tiêu biểu này, Thủ tướng cho rằng đại học không phải con đường duy nhất, bị khuyết tật không có nghĩa là hết mà vẫn có thể đóng góp cho xã hội bằng sáng tạo, quyết tâm và ý chí cao. Chính vì thế, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành và đoàn thanh niên các cấp cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho các gương mặt trẻ thuộc địa phương, ngành mình phấn đấu học tập, công tác, phát huy hết tiềm năng, đóng góp cho đất nước, "không để các tài năng bị thui chột".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng thông qua 20 Gương mặt trẻ tiêu biểu, có thể thấy người Việt Nam, thanh niên Việt Nam có thể đóng góp, có thể hội nhập và phát triển trong cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện nay. Đây cũng chính là dấu ấn trong "hệ sinh thái khởi nghiệp" của đất nước và thanh niên Việt Nam có thể nhìn dấu ấn khởi nghiệp của các bạn để noi theo.

Đảng, Nhà nước sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện cho lớp trẻ nói riêng, cho gương mặt tiêu biểu đóng góp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tiếp tục nghiên cứu để có những giải pháp và đề xuất cụ thể, tiếp tục tôn vinh, chăm lo, phát huy, hỗ trợ tài năng trẻ; đồng thời tập hợp, đề xuất các chính sách nhằm tạo điều kiện cho lớp trẻ, các tấm gương tiêu biểu, thanh niên khởi nghiệp phát triển./.

 

Đ.S - Theo VGPNews/TTXVN