Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 19/07/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Thủ tướng làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

  13/10/2017 08:19 Số lượt xem: 438

  Chiều 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc về sự phát triển của ngành dầu khí.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

  Cùng dự có lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Thành phần tham dự đã rút gọn so với dự kiến ban đầu để nhiều đại biểu đi phòng chống lũ lụt.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh từ năm 2015 đến nay, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn và có nhiều chuyện không vui, tạo tâm lý không tốt trong đội ngũ cán bộ, người lao động của một tập đoàn lớn của đất nước, có đóng góp rất lớn cho nền kinh tế. Bởi tập đoàn luôn nằm trong top đầu những doanh nghiệp nộp ngân sách lớn cho Nhà nước, mỗi một triệu tấn dầu đóng góp được khoảng 0,25% GDP.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ai sai phạm đã bị xử lý, đồng thời đề nghị cán bộ nhân viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam rằng, đã vấp ngã cần phải đứng dậy để tiếp tục đi, nhất là những lãnh đạo tập đoàn có mặt tại buổi làm việc. Bởi đây là những hạt gạo còn lại trên sàng. Thủ tướng cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên của tập đoàn trong khó khăn, càng phải vững vàng và không để những chuyện xảy ra gần đây mà để tập đoàn này suy sụp, làm mất đi một cơ sở quan trọng của nền kinh tế.

  Thủ tướng cho biết lãnh đạo tập đoàn có quyền đề đạt tâm tư, nguyện vọng với Thủ tướng một cách công khai, rõ ràng cũng như đề xuất hướng giải quyết đối với một số dự án lớn mà tập đoàn đang triển khai, cũng như những hành động cụ thể để giữ được sự ổn định và phát triển của tập đoàn.

   

  H.H - Theo TTXVN/VOV