Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 24/05/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hungary

  13/09/2017 07:43 Số lượt xem: 376

  Chiều 12/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Öry Csaba, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hungary Öry Csaba.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ Việt Nam đang đôn đốc và chỉ đạo các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt cho chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vào cuối tháng này.

  Tin tưởng chuyến thăm với hàng loạt các thỏa thuận hợp tác trong tất cả các lĩnh vực sẽ tạo ra bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai nước, Thủ tướng hoan nghênh việc Hungary tiếp tục coi Việt Nam là một đối tác ưu tiên trong chính sách phát triển và là quốc gia cung cấp ODA cho Việt Nam lớn nhất trong số các nước khu vực Trung Đông Âu với tổng số vốn vay ưu đãi lên đến 535 triệu Euro.

  Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cảm ơn Hungary đã giúp Việt Nam xây dựng bệnh viện ung bướu TP Cần Thơ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho 20 triệu người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ để Hungary tăng cường quan hệ với ASEAN và các nước thành viên.

  Đại sứ Hungary cho biết: sẽ có 70 doanh nghiệp của Hungary tháp tùng Thủ tướng Viktor Orban trong chuyến thăm chính thức Việt Nam sắp tới và đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp Hungary tìm hiểu thị trường và khả năng hợp tác với các Doanh nghiệp Việt Nam.

   

  H.H - Theo VGPNews