Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 24/01/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan

  14/09/2017 09:01 Số lượt xem: 267

  Chiều 13/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan Elmar Mammadyarov.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan.

  Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh hai nước có tiềm năng phát triển hợp tác trên nhiều lĩnh vực, do vậy cần duy trì và phát huy hiệu quả cơ chế Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế  -thương mại và khoa học kỹ thuật. Thông qua đó xác định các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh như năng lượng, du lịch, giáo dục, văn hoá để ưu tiên thúc đẩy.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cảm ơn Chính phủ Azerbaijan đã hỗ trợ, đào tạo các chyên gia về dầu khí cho Việt Nam đồng thời cho biết Việt Nam sẵn sàng xuất khẩu sang Azerbaijan những mặt hàng có thế mạnh như nông thủy hải sản, các sản phẩm máy tính và linh kiện máy tính; đồng thời nhập khẩu từ Azerbaijan máy móc, thiết bị và phụ tùng, dầu thô và sản phẩm từ dầu thô. Thủ tướng cũng đề nghị hai bên cần tiếp tục rà soát các chính sách hiện có, đề ra biện pháp tháo gỡ khó khăn nhằm thúc đẩy hơn nữa hệ thương mại và đầu tư.

  Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Azerbaijan đề xuất Việt Nam nghiên cứu, khai thác thêm tuyến vận tải biển mới thông qua Vịnh Persian, từ đó kết nối tuyến đường sắt qua Iran đến Azerbaijan, rút ngắn rất nhiều so với tuyến vận tải truyền thống vòng qua châu Âu hiện nay. Bộ trưởng khẳng định Azerbaijan nỗ lực mạnh mẽ để thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam không chỉ trên các lĩnh vực truyền thống mà còn mở rộng sang các lĩnh vực tiềm năng khác.

   

  H.H - Theo VGPNews