Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 24/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Thái Lan

  19/06/2017 09:19 Số lượt xem: 481

  Sáng 18/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TCC (Thái Lan) đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Tập đoàn TCC (Thái Lan).

  Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn TCC của Thái Lan, Charoen Sirivadhanabhakdi - Tập đoàn đã mua lại chuỗi siêu thị Big C, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn này tạo điều kiện cho hàng hóa, nông sản chất lượng cao của Việt Nam có mặt trong hệ thống siêu thị của Tập đoàn bởi việc này sẽ hỗ trợ nông dân Việt Nam tránh được cảnh "được mùa, mất giá".

  Thủ tướng cũng ghi nhận kiến nghị của ông Charoen và khẳng định Chính phủ sẽ tạo điều kiện cho Tập đoàn xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang Thái Lan với tinh thần hai bên cùng thắng. Thủ tướng cũng hoan nghênh Tập đoàn TCC đã nộp khoản thuế 100 triệu đô la Mỹ cho Việt Nam và mong muốn Tập đoàn sẽ là một tấm gương về việc chống chuyển giá, trốn thuế.

  Chủ tịch Tập đoàn TCC, Charoen cho biết, Tập đoàn quyết tâm phát triển, mở rộng thị phần bán lẻ của mình ở Thái Lan, nhất là vừa qua đã mua lại BigC Thái Lan. Điều này giúp TCC có thể xuất khẩu một số sản phẩm của Việt Nam sang Thái Lan, trong đó có nông sản và Tập đoàn đã thành lập một bộ phận chuyên làm công việc xuất khẩu này tại Việt Nam. Ông cũng cho biết, rất quan tâm đến việc đưa thương hiệu bia Việt Nam ra thị trường quốc tế.

   

  H.H - Theo TTXVN/VOV