Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 19/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Thủ tướng Tiếp Đoàn đại biểu Liên minh Hợp tác xã quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương

  21/04/2017 08:36 Số lượt xem: 506

  Chiều 20/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn đại biểu Liên minh Hợp tác xã quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương, do ông Li Chunsheng, Chủ tịch Liên minh dẫn đầu, nhân dịp sang dự Hội nghị Bộ trưởng hợp tác xã (HTX) khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 10 tại Hà Nội.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu.

  Tại buổi tiếp, Thủ tướng hoan nghênh và cảm ơn Liên minh HTX quốc tế và Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã chọn Việt Nam là nước đăng cai Hội nghị. Đây là sự kiện lớn tầm khu vực quan trọng đối với Việt Nam, với sự tham dự của đại biểu 94 nước và vùng lãnh thổ.

  Qua hội nghị lần này, Việt Nam học hỏi được kinh nghiệm các nước về phát triển HTX. Hội nghị cũng góp phần hưởng ứng phong trào khởi nghiệp quốc gia, ứng dụng công nghệ cao trong phát triển mà Chính phủ phát động, đây cũng là dịp để kết nối thị trường hàng hóa của HTX, tạo môi trường thuận lợi để tiêu thụ sản phẩm hàng hóa của các HTX.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Hội nghị đã bàn về các giải pháp phát triển bền vững HTX trên thế giới và đặc biệt Hội nghị có tuyên bố chung quan trọng về chương trình hành động. 

  Thủ tướng cũng bày tỏ tin tưởng vào sự hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ của Liên minh HTX quốc tế và Liên minh HTX khu vực để giúp các HTX thế giới, trong đó có các HTX Việt Nam hoàn thành những kế hoạch, những mục tiêu cụ thể, lớn lao của phong trào HTX đến 2030. Trong đó có việc hoàn thành 17 mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững tới năm 2030 đã được Liên Hợp Quốc thông qua; hoàn thành chương trình Nghị sự của phong trào HTX đến năm 2030 sẽ có 2 tỷ thành viên, 4 triệu HTX, doanh thu của HTX chiếm 20% tổng doanh thu toàn cầu.

  Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Liên minh HTX khu vực châu Á-Thái Bình Dương và quốc tế hỗ trợ các HTX Việt Nam tăng cường khả năng cạnh tranh, góp ý kiến, hỗ trợ để thực hiện các dự án nhằm hỗ trợ các HTX Việt Nam thâm nhập vào thị trường quốc tế để các HTX Việt Nam có đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Hỗ trợ để thúc đẩy kinh doanh bền vững trong HTX Việt Nam thông qua chuỗi giá trị gia tăng các sản phẩm HTX ứng dụng công nghệ cao và kiểm soát thị trường. Cho biết Việt Nam hiện có phong trào làm nông nghiệp công nghệ cao hết sức sâu rộng, Thủ tướng nhấn mạnh, điều này tạo điều kiện cho sự phát triển của các HTX. 

  Thủ tướng cũng đề nghị hỗ trợ Việt Nam xây dựng mô hình HTX xuyên quốc gia; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ cho cán bộ các HTX Việt Nam trong khu vực, nhất là tác động của công nghệ trong hoạt động kinh doanh./.

   

  Đ.S - Theo VGPNews