Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản

  21/04/2017 08:31 Số lượt xem: 316

  Sáng 20/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ngài Nakamura Norimichi, Thống đốc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản, cùng đoàn doanh nghiệp của tỉnh này đang có chuyến thăm Việt Nam.

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Nakamura Norimichi, Thống đốc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản.

  Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Nagasaki tăng cường hợp tác với các tỉnh có ngành sản xuất ô tô và đóng tàu của Việt Nam.

  Thủ tướng cho rằng Thống đốc Nakamura Norimichi và các doanh nghiệp tỉnh Nagasaki là những người bạn thân thiết của Việt Nam, thể hiện qua việc tỉnh đã liên tục tổ chức đoàn doanh nghiệp sang thăm Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác, cũng như cử các đoàn tham dự lễ hội Nhật Bản tại Hội An.

  Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam và Nhật Bản đã có quan hệ từ nhiều thế kỷ trước và trên nền tảng đó, hai nước đã xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược mà rất ít quốc gia trên thế giới có được.

  Thống đốc tỉnh Nagasaki cảm ơn Việt Nam đã chọn Nagasaki làm nơi tập luyện cho các vận động viên của Việt Nam để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2020 sắp tới và cho biết cuộc hôn nhân của Công nữ Ngọc Hoa với Araki Soutaro, một thương gia Nhật ở Hội An, từ hơn 400 năm trước, được xem là một truyền kỳ tại Nagasaki. Hiện, lễ cưới đã được tỉnh Nagasaki tái hiện như một biểu hiện sinh động cho mối quan hệ lâu bền giữa hai nước.

   

  Đ.S - Theo VGPNews