Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/06/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3/2019

  25/03/2019 16:33 Số lượt xem: 758

  (BNP) - Chiều 25/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019 và dự kiến nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 11 (bất thường), HĐND tỉnh khóa XVIII.

  Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu kết luận Hội nghị.

  Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.
   
  Trong Quý I, Thường trực HĐND tỉnh đã triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Trong đó, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức đi thăm, tặng quà người nghèo, nguời có công, các đối tượng chính sách xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; tham gia các hoạt động kiểm tra sản xuất vụ Xuân, Tết trồng cây, Lễ giao nhận quân năm 2019 tại các địa phương. Đồng thời, phối hợp với Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị báo cáo viên, cộng tác viên tham gia công tác bồi dưỡng đại biểu dân cử năm 2019 được tổ chức tại Bắc Ninh…
   
  Các Ban của HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch và triển khai chương trình công tác năm 2019; tiến hành khảo sát, giám sát thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh và một số nội dung phục vụ cho công tác thẩm tra của các Ban và Thường trực HĐND tỉnh. Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cử tri và nhân dân thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh cũng như triển khai các hoạt động giám sát, khảo sát theo kế hoạch.

  Về nhiệm vụ quý II, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức chất vấn, giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh về thực hiện chức năng, nhiệm vụ đối với một số Sở, ngành; tổ chức Hội nghị giao ban quý II/2019 với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố; tổ chức Kỳ họp thứ 11 (bất thường) của HĐND tỉnh; tham gia các hoạt động của tỉnh và Trung ương tổ chức. Chỉ đạo các Ban của HĐND tỉnh tiến hành giám sát, khảo sát việc triển khai, thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh. Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri, chuẩn bị kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh...

  Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận và thống nhất với dự kiến nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 11 (bất thường), HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 17 - 18/4/2019 để xem xét, quyết nghị các nội dung về: Báo cáo Đề án tổng thể bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2019 - 2025; Tờ trình về việc đề nghị sáp nhập Khu I, Khu II đô thị mới thành Khu I đô thị mới, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong; Tờ trình về việc đề nghị chuyển đổi một số dự án từ hình thức BT sang đầu tư công và điều chỉnh, bổ sung các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020; Tờ trình công nhận huyện Tiên Du là đô thị loại IV; Tờ trình về việc đề nghị sửa đổi giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT trong các cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh…

  Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá cao những kết quả hoạt động Thường trực HĐND tỉnh, các Ban, Tổ, Đại biểu HĐND tỉnh đạt được trong quý I, đồng thời thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra trong quý II/2019 cũng như dự kiến nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 11 (bất thường), HĐND tỉnh.
   
  Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các Ban của HĐND tỉnh nâng cao chất lượng công tác thẩm tra các Tờ trình UBND tỉnh trình tại các Kỳ họp đảm bảo chặt chẽ, đúng luật và phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn của tỉnh. Trước mắt, tiến hành khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 100/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng nghỉ công tác theo nguyện vọng và Nghị quyết số 106/2018/NQ- HĐND của HĐND tỉnh về quy định hỗ trợ vay vốn để phát triển kinh tế trang trại, kinh tế VAC trên địa bàn tỉnh, qua đó tổng hợp những kiến nghị, đề xuất với Thường trực HĐND, UBND tỉnh.
   
  Chủ tịch HĐND tỉnh cũng giao Văn phòng, các Ban HĐND tỉnh phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện, nội dung để tổ chức thành công Kỳ họp thứ 11 (bất thường) của HĐND tỉnh trong thời gian tới.
  H.T