Thường trực Tỉnh ủy tiếp Đoàn công tác Tỉnh ủy Hà Giang

14/06/2018 09:57 Số lượt xem: 651

Sáng 13/6, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đoàn công tác Tỉnh ủy Hà Giang do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn về tình hình lao động và quản lý lao động là đảng viên tỉnh Hà Giang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì làm việc với Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất thông báo nhanh tới các thành viên trong Đoàn tình hình kinh tế - xã hội, những chính sách an sinh xã hội của tỉnh trong thời gian qua; giới thiệu những nét văn hóa độc đáo, đặc trưng mang đậm nét văn hóa vùng Kinh Bắc.

Về công tác phát triển Đảng, đảng viên và công tác quản lý đảng viên ở các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua luôn được các cấp ủy Đảng lãnh đạo, chỉ đạo, kiện toàn thường xuyên. Các cơ quan chức năng quản lý lao động 2 tỉnh Bắc Ninh và Hà Giang thường xuyên trao đổi thông tin về nhu cầu tuyển lao động để tuyên truyền, tư vấn và cung ứng lao động cho doanh nghiệp; kết nối thông tin cung cầu lao động, tạo thêm kênh thông tin về thị trường lao động. Hướng dẫn, kiểm tra và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động khi người lao động ngoài tỉnh đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Hà Giang, 6 tháng đầu năm 2018, Hà Giang có trên 1000 lao động đến làm việc tại Bắc Ninh. Trong tổng số 394 đảng viên của tỉnh đi làm việc tại các doanh nghiệp ở các tỉnh, thành, có 80 đảng viên đến làm việc tại Bắc Ninh, tuy nhiên các đảng viên đều không chuyển sinh hoạt Đảng do việc nắm tình hình, quản lý đảng viên đi làm việc ngoài tỉnh khó khăn; tâm lý lao động là đảng viên không muốn chuyển sinh hoạt Đảng vì chưa biết rõ nơi chuyển đến và chưa khẳng định chắc chắn thời gian đi lao động bao lâu…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất đề nghị trong thời gian tới, các ngành chức năng của Bắc Ninh và Hà Giang cần tăng cường trao đổi thông tin về thị trường, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, về các chế độ, chính sách có liên quan nhằm kịp thời có giải pháp xử lý hiệu quả.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Mạnh Dũng mong muốn Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh quan tâm, chỉ đạo các cấp ủy, các ngành chức năng tạo điều kiện tiếp nhận lao động tỉnh Hà Giang đến làm việc ổn định, lao động đạt hiệu quả; tạo điều kiện thuận lợi cho lao động là đảng viên tỉnh Hà Giang khi làm việc tại các doanh nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh tham gia sinh hoạt Đảng theo quy định trong tổ chức Đảng của doanh nghiệp hoặc sinh hoạt Đảng tại tổ chức Đảng nơi doanh nghiệp đóng chân, nơi lao động tạm trú./.

Nguồn: BBN