Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 25/04/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2017

  11/01/2017 12:51 Số lượt xem: 825
  (BNP) - Chiều 10/01, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự Hội nghị.

  Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

  Với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Ninh xung kích, sáng tạo xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển tổ chức”, năm 2016, các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN trong tỉnh đã triển khai hiệu quả nhiều hoạt động, chương trình mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. 
   
  Các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay xây dựng nông thôn mới”… được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa lớn trong ĐVTN. Trong năm, tuổi trẻ toàn tỉnh đã trồng mới được 135 nghìn cây xanh; hoàn thành 02 công trình thanh niên cấp tỉnh với tổng giá trị 1,72 tỷ đồng, 24 công trình thanh niên cấp huyện, 121 công trình thanh niên cấp cơ sở; bàn giao 68 km đường điện “Thắp sáng đường quê”. Đồng thời, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 6.300 đối tượng chính sách, người cao tuổi, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với giá trị hơn 4 tỷ đồng; hiến được hơn 10.000 đơn vị máu…
   
  Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội LHTN vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN thường xuyên quan tâm. Toàn tỉnh đã tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho gần 24 nghìn thanh niên, học sinh; hơn 1.000 thanh niên được dạy nghề và hơn 1.500 thanh niên được giới thiệu việc làm. Tổ chức kết nạp thêm 10.258 đoàn viên mới; có 1.256 đoàn viên ưu tú được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; 1.156 đoàn viên ưu tú đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng…
   
  Với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, năm 2017, các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN trong tỉnh tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng tổ chức, năng lực hoạt động của đoàn ở các cấp, nâng cao chất lượng đoàn viên, tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022. Phấn đấu xóa bỏ nhà đang bị hư hỏng nặng, tập trung hỗ trợ các xã điểm đạt chuẩn nông thôn mới; triển khai các hoạt động hỗ trợ ĐVTN thực hiện các chương trình khởi nghiệp, lập nghiệp; đẩy mạnh rà soát và tham mưu các cơ chế, chính sách đầu ra cho cán bộ Đoàn quá tuổi, trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo Đoàn các cấp…

   

  Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh thiếu nhi cấp huyện.
   
  Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích đạt được của các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN và tuổi trẻ Bắc Ninh đạt được trong năm 2016, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.
   
  Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2017 là năm diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022, do đó, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN cần chú trọng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội để Đại hội thực sự trở thành diễn đàn chính trị sôi nổi của thanh thiếu nhi và tạo chuyển biến trong nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò của thanh niên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự phát triển của đất nước.
   
  Trong đó, cần tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân, nhất là các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh,  các hoạt động quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, các đối tượng chính sách, người có công và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục rà soát và nâng cao chất lượng tổ chức, năng lực hoạt động của tổ chức đoàn các cấp, nâng cao chất lượng đoàn viên và hoạt động đoàn các cấp. Kịp thời kiện toàn và tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ đoàn các cấp đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng.
   
  Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi cấp huyện năm 2016 đã vinh dự được Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen.
  A.T