Tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày Nước thế giới năm 2019"

13/03/2019 10:48 Số lượt xem: 403

(BNP) - Thực hiện văn bản số 859/BTNMT-TTTTMT của Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 740/UBND-NN.TN thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày Nước thế giới năm 2019" (22/3).

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017 tại Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động mít tinh, diễu hành nhân "Ngày Nước thế giới năm 2019"; phát động chiến dịch ra quân làm sạch vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước.

Bên cạnh đó, treo băng rôn, panô, áp phích ở các nơi công cộng, đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở người dân cùng hành động với một số khẩu hiệu cho "Ngày Nước thế giới năm 2019": Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau; Nếu tất cả chúng ta cùng nhau chia sẻ, ai cũng có cơ hội sử dụng nước sạch; Sử dụng hợp lý tài nguyên nước để phát triển bền vững; Giữ sạch nguồn nước vì sức khỏe của cộng đồng...

Tổ chức hội thảo khoa học, tọa đàm, triển lãm với chủ đề tài nguyên nước; tổ chức các lớp học giáo dục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước với cuộc sống; tuyên truyền lối sống xanh, tiết kiệm tài nguyên nước; đẩy mạnh các chương trình, dự án đảm bảo nước sạch và vệ sinh cho mọi người.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông của địa phương tăng thời lượng phát sóng về nước và cuộc sống, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Biểu dương và khen thưởng kịp thời những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có nhiều thành tích trong việc sử dụng tài nguyên nước hiệu quả và tiết kiệm.
T.M