Tôn vinh 72 cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2018

14/06/2018 14:35 Số lượt xem: 862

(BNP) - Sáng 14/6, tại Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2018 và phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện “Tiếp lửa thanh xuân”.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh.

Dự buổi Lễ có đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh cùng 72 cá nhân hiến máu tiêu biểu trong toàn tỉnh và đông đảo sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hàng năm, Bắc Ninh đã có nhiều ngày hội hiến máu được tổ chức như: Lễ hội Xuân Hồng, Chủ Nhật đỏ, Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Hành trình đỏ, Blu trắng – Trái tim hồng và chương trình “Tiếp lửa thanh xuân”… thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Phong trào hiến máu tình nguyện thực sự đã trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, thể hiện truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Từ năm 2008 đến nay, phong trào hiến máu trên địa bàn tỉnh đã thu hút trên 90.000 lượt người tham gia hiến máu, tiếp nhận được hơn 80.000 đơn vị máu, trong đó, số đơn vị máu tiếp nhận năm sau luôn cao hơn năm trước từ 10% -15%, tỷ lệ dân số hiến máu của tỉnh đã đạt trên 2%. Bắc Ninh trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Hồng về đơn vị máu tiếp nhận được.

 
Tại buổi Lễ, 72 cá nhân tiêu biểu là những đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức và người lao động có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018 được nhận biểu trưng và Bằng khen của Ban Chỉ đạo tỉnh vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.
 

Đông đảo sinh viên 
Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh tham gia hiến máu tình nguyện trong Ngày hội.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh ghi nhận và biểu dương những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của hàng ngàn người dân trong tỉnh, nhất là 72 cá nhân được tôn vinh tại buổi Lễ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Mỗi giọt máu nghĩa tình góp phần mang lại sự sống, niềm vui cho hàng ngàn bệnh nhân cùng gia đình họ, tiếp sức cho họ sự sống cùng với những niềm tin và hy vọng để hướng tới một xã hội ấm no, bình đẳng, hạnh phúc và phát triển.
 
Phát huy truyền thống, tinh thần tương thân tương ái, đặc biệt là với mục tiêu thực hiện tốt hơn sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo, cứu chữa người bệnh. Đây vừa là tình cảm vừa là trách nhiệm của “con lạc cháu hồng” vì sức khỏe giống nòi, vì quốc gia cường thịnh, hội nhập và phát triển bền vững.

Ngay sau buổi Lễ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Tiếp lửa thanh xuân”. Hơn 400 sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh cùng một số cá nhân tiêu biểu đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Dự kiến Ngày hội sẽ tiếp nhận được hơn 200 đơn vị máu.
H.H