Tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

08/03/2019 09:06 Số lượt xem: 666

(BNP) - Chiều 7/3, tại Công an tỉnh, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) và dẫn đoàn phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT).
 
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là sự kiện chính trị, đối ngoại đặc biệt quan trọng của nước ta, vì vậy, công tác phối hợp bảo vệ các đoàn được yêu cầu chặt chẽ, tuyệt đối an toàn và bí mật, phải đưa ra nhiều phương án và tình huống để giải quyết. Cục CSGT đã chủ động phối hợp với Công an các tỉnh: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, tổ chức các đợt khảo sát, nắm chắc tình hình trên tuyến, địa bàn, địa phương, đặc biệt là các tuyến dẫn từ Hà Nội - Bắc Giang, Quốc lộ 1A đoạn Bắc Giang - Lạng Sơn và trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cùng với đó, Phòng CSGT Công an các tỉnh giáp ranh đã triển khai đồng bộ các phương án phân luồng, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông ảnh hưởng đến các hoạt động dẫn đoàn.
 
Riêng Công an tỉnh Bắc Ninh đã bố trí 34 Tổ công tác với tổng số 245 lượt cán bộ chiến sĩ, 20 xe ô tô, 04 xe mô tô tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông, tuần tra kiểm soát trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang và các tuyến đường giáp ranh tại các nút giao và chân cầu vượt trên địa bàn. Bố trí 02 Tổ công tác, 16 lượt cán bộ chiến sĩ sử dụng 04 lượt xe ô tô làm nhiệm vụ báo đường và khóa đuôi cho đoàn đảm bảo an toàn thông suốt.
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết, ngay sau khi nhận văn bản của Trung ương, tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan, nhất là Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khẩn trương triển khai toàn diện các biện pháp để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các thế lực thù địch, các phần tử xấu hoạt động kích động chống phá, gây rối an ninh, trật tự làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng và Nhà nước ta, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra các hội nghị.  
 
Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, với sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là tinh thần, ý thức trách nhiệm, chấp hành kỷ luật công tác của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, trong những ngày diễn ra hội nghị, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh được đảm bảo tuyệt đối. Việc tổ chức phân luồng giao thông đảm bảo thông suốt, an toàn; từ phương án bố trí phân luồng hợp lý, khoa học đến tư thế, tác phong của cán bộ, chiến sỹ trong khi thực hiện nhiệm vụ rất nghiêm túc đã tạo được sự đồng tình ủng hộ của người dân. Đặc biệt, có những hành động rất đáng hoan nghênh như CSGT dùng xe đặc chủng đưa một cháu bé đi cấp cứu kịp thời đã để lại ấn tưởng sâu sắc trong nhân dân.
 

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho các cá nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để Công an tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư đưa Bắc Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện đối với bạn bè quốc tế.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an nói chung và lực lượng CSGT nói riêng, góp phần vào thành công của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên qua đó, khẳng định vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
 
Để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT và dẫn đoàn phục vụ các sự kiện, lễ hội, hội nghị lớn trong những năm tới, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu lực lượng CSGT tiếp tục phát huy tính chủ động, phối hợp chặt chẽ giữa Cục với Công an các đơn vị, địa phương trong các hoạt động, nhất là công tác dẫn đoàn. Chủ động nắm chắc các phương án của Ban tổ chức, xác định rõ mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ của từng việc cụ thể, trên cơ sở đó chủ động nghiên cứu, khảo sát nắm tình hình chi tiết trật tự ATGT để tham mưu, đề xuất, xây dựng kế hoạch phương án đảm bảo ATGT và dẫn đoàn.
 
Cùng với đó, huy động lực lượng, phát huy sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân cùng tham gia bảo đảm ATGT. Thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao về nghiệp vụ cho lực lượng CSGT để kịp thời đáp ứng khi có việc đột xuất, đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn hội nhập quốc tế, công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.
 
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Bộ Công an và Cục CSGT khen thưởng.
S.T