Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 24/05/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Trao thưởng hơn 1,7 tỷ đồng từ Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

  11/09/2017 09:05 Số lượt xem: 622

  (BNP) - Tối 9/9, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh phối hợp với Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà, Công ty Cổ phần Him Lam và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ – Bắc Ninh với khuyến học, khuyến tài” năm 2017 nhằm trao thưởng, tôn vinh những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác và học tập năm 2017.

  Đại tướng Phạm Văn Trà và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao thưởng cho các em học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2016 – 2017.

  Đến dự và trao thưởng có các đồng chí: Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch danh dự Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà (Quỹ); Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Quỹ; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Him Lam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sacombank, Phó Chủ tịch Quỹ; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố và đông đảo các em học sinh, thầy cô giáo đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh.

  Những năm qua, Bắc Ninh luôn phát huy truyền thống hiếu học, khoa bảng, quan tâm đến sự nghiệp giáo dục đào tạo, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Vì vậy, Bắc Ninh đạt được nhiều thành tích cao trong giáo dục, trở thành một trong những tỉnh có phong trào giáo dục phát triển hàng đầu cả nước. Trong năm học 2016 – 2017, Bắc Ninh xếp thứ 4 toàn quốc về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển đỗ đại học nguyện vọng 1 đạt 71,13% (năm học trước là 58,8%). Nhiều học sinh đã xuất sắc đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Quốc gia; tốt nghiệp thủ khoa các trường Đại học…

  Cũng trong năm vừa qua, nhiều cán bộ, công chức, viên chức, nghệ sỹ, diễn viên, VĐV và người lao động Bắc Ninh trên các lĩnh vực vinh dự được phong tặng học hàm Phó Giáo sư; đạt giải cao trong các cuộc thi do Trung ương tổ chức; giành huy chương trên các đấu trường Quốc gia, quốc tế; có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn...
   
  Tại buổi lễ, gần 300 học sinh, sinh viên, vận động viên, huấn luyện viên, giáo viên có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy; các cá nhân được phong tặng học hàm Phó Giáo sư; đạt thành tích cao tại giải Báo chí Quốc gia và Liên hoan PT - TH toàn quốc... được vinh danh, trao thưởng với tổng số tiền khen thưởng trên 1,7 tỷ đồng. Đây là năm thứ 7 liên tiếp, Chương trình “Chắp cánh ước mơ – Bắc Ninh với khuyến học, khuyến tài” được tổ chức nhằm biểu dương, động viên các cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp to lớn vào truyền thống văn hoá, khoa bảng của quê hương Bắc Ninh – Kinh Bắc.

  Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các tập thể, cá nhân đã nỗ lực phấn đấu đạt được thời gian qua, đồng thời cảm ơn các cấp, ngành, các gia đình, dòng họ, cá nhân, doanh nghiệp, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh luôn dành sự quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, khuyến học khuyến tài của tỉnh phát triển.
   
  Bí thư Tỉnh ủy cho biết, nhiều năm nay, phong trào khuyến học, khuyến tài ở mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương, gia đình không ngừng phát triển lớn mạnh. Đặc biệt, với sự đóng góp, hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, Quỹ khuyến học khuyến tài Phạm Văn Trà đã và đang tiếp thêm sức mạnh cho phong trào hiếu học, khoa bảng của quê hương. Đây là minh chứng cho công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần chắp cánh ước mơ cho những tài năng trên các lĩnh vực thực hiện lý tưởng của mình, trở thành công dân đủ đức, đủ tài, tích cực tham gia xây dựng quê hương, đất nước.

  Bí thư Tỉnh ủy mong muốn với sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội, sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của tỉnh tiếp tục dành được nhiều thành tích cao, xứng danh truyền thống văn hiến của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc.
   
  Cũng trong buổi Lễ, Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà tiếp nhận 4 tỷ đồng từ các nhà tài trợ (trong đó Tập đoàn Viễn thông Quân đội tài trợ 3 tỷ đồng), nâng tổng số tiền Quỹ lên 22,1 tỷ đồng.


  Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

  Đại tướng Phạm Văn Trà và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao thưởng cho học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT.


  Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất và Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Him Lam trao thưởng cho các sinh viên tốt nghiệp Thủ khoa Đại học năm 2017.

  Phó Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UB MTTQ tỉnh trao thưởng cho các cán bộ, giáo viên được phong tặng học hàm Phó Giáo sư.
   
  Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao thưởng cho các giáo viên, huấn luyện viên có học sinh đạt thành tích cao.
   

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành và đại diện Công ty Cổ phần Him Lam trao thưởng cho các em đạt điểm cao trong kỳ thi đại học năm 2017.


  Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao thưởng cho các em đạt từ 29 điểm trở lên trong kỳ thi đại học năm 2017.


  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Thu và đại diện nhà tài trợ Quỹ trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao tại các cuộc thi Quốc tế và Quốc gia năm 2017.


  Tập đoàn Viễn thông Quân đội trao tài trợ cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà.


  Một tiết mục văn nghệ trong buổi Lễ.
   

   

  H.H-T.M