Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 22/05/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó cơn bão số 10

  13/09/2017 22:22 Số lượt xem: 419

  (BNP) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT và TKCN) vừa có Công điện khẩn số 02/CĐ về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó cơn bão số 10.

  Vị trí và hướng di chuyển của bão số 10. Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVTƯ.

  Công điện nêu rõ: Theo thông báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sau khi vượt qua miền Trung Philippin và đi vào biển Đông, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (bão số 10). Hồi 13 giờ ngày 13/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 116 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 450km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75km đến 90km/giờ), giật cấp 12.

  Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 – 20km và tiếp tục mạnh lên. Đến 13 giờ ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,6 độ Vĩ Bắc; 112,0 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115 – 135km/giờ), giật cấp 15. Trong 24 – 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và còn tiếp tục mạnh thêm.

  Để chủ động đối phó với mưa, lũ lớn có thể xảy ra trong khi mực nước các triền sông trong tỉnh đang ở mức cao sấp xỉ báo động 1. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, thành phố; Chi cục Thủy lợi, các Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Nam Đuống, Bắc Đuống; Công ty cổ phần Thoát nước và Xử lý nước thải Bắc Ninh, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị triển khai thực hiện một số việc sau:

  Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, vật tư, phương tiện để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

  Tổ chức kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo việc giải tỏa khơi thông các trục tiêu chính, chủ động bơm tiêu nước đệm không để xảy ra úng ngập ảnh hướng đến diện tích lúa và hoa màu của nhân dân trên địa bàn.

  Thông báo cho các chủ đầu tư, các đơn vị thi công của công trình (bao gồm công trình nhà cao tầng, trạm bơm, đê, kè, cống…) các phương tiện giao thông thủy về tình hình lũ trên các triền sông để có phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản.

  Công ty TNHH MTV Thoát nước và Xử lý nước thải Bắc Ninh chủ động tổ chức kiểm tra, có kế hoạch tiêu thoát nước đô thị kịp thời, không để xảy ra tình trạng úng ngập tại các khu dân cư, đô thị. Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị tổ chức rà soát, kiểm tra hệ thống cây xanh để có kế hoạch cắt tỉa, chặt hạ những cây có nguy cơ gẫy đổ đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Công ty Điện lực Bắc Ninh triển khai ngay phương án đảm bảo cấp điện cho các trạm bơm tiêu hoạt động 24/24 giờ.
   
  Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh thường xuyên cập nhật diễn biến của bão và tăng cường thời lượng đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để các cấp chính quyền và nhân dân chủ động ứng phó.

   

  H.H