Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 19/07/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh khai giảng năm học 2017 - 2018

  07/10/2017 16:15 Số lượt xem: 879

  (BNP) – Sáng 6/10, Trường Đại học Thể dục Thể thao (TDTT) Bắc Ninh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018.

  Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo tỉnh thăm Nhà truyền thống Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

  Đến dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo một số Cục, Vụ (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), sở ngành của tỉnh và thị xã Từ Sơn.
   
  Năm học 2016- 2017, với định hướng “Kỷ cương – Sáng tạo – Chất lượng – Hiệu quả”, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và vận động viên (VĐV) Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra.
   
  Trong công tác đào tạo và tuyển sinh, năm học qua, nhà trường đã cấp 08 Bằng tiến sĩ,178  Bằng thạc sĩ và cấp Bằng tốt nghiệp cử nhân cho 419 sinh viên, Bằng cử nhân hệ vừa làm vừa học cho 51 học viên. Đồng thời tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và cấp chứng chỉ cho 440 huấn luyện viên (HLV) hạng I, II, III trên toàn quốc, 72 giáo viên giáo dục thể chất của 36 trường đại học, 173 giáo viên thể dục của 18 tỉnh, thành và hơn 7.000 chứng chỉ giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên 8 trường đại học và cao đẳng.

   

  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường.
   
  Xác định rõ phương châm “Tăng cường đào tạo VĐV trẻ để bổ sung cho đội tuyển quốc gia”, thời gian qua, nhà trường đã quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ và năng lực của HLV, VĐV. Các VĐV đã thi đấu đạt thành tích xuất sắc tại các giải trong nước và quốc tế với tổng số 246 huy chương các loại, trong đó có 36 huy chương quốc tế; đồng thời cung cấp 11 VĐV có chất lượng cho đội tuyển quốc gia.

   
   Năm học 2017- 2018, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là mở rộng các chuyên ngành đào tạo mới như cử tạ và kiếm; tăng cường tư vấn, hướng nghiệp, liên kết chặt chẽ với các cơ sở sử dụng nguồn nhân lực; Bên cạnh đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và kết quả nghiên cứu mới theo hướng gắn với thực tiễn TDTT của đất nước, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên làm quen với hoạt động nghề nghiệp ngay trong quá trình học tập; tiếp nhận, quản lý, triển khai công tác huấn luyện đội tuyển thể thao Quốc gia và đội tuyển trẻ Quốc gia tập huấn tại trường từ 8 – 10 đội và số lượng từ 150 – 170 VĐV…
   

  Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh trống khai trường.
   
   Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong học tập, giảng dạy của nhà trường trong năm học 2016 - 2017.
   
  Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị, trong năm học 2017 – 2018, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và toàn diện các Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về mục tiêu, nhiệm vụ và chiến lược phát triển giáo dục - đào tạo. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, nhất là mở rộng các chuyên ngành đào tạo, các lớp bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn, chương trình giáo dục quốc phòng an ninh, đáp ứng yêu cầu xã hội.
   
  Cùng với đó, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các trường Đại học TDTT hàng đầu trong khu vực nhằm đào tạo ra nhiều VĐV, HLV chất lượng hơn nữa.
   
  Đối với các sinh viên nhà trường cần tập trung học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những VĐV, HLV, cán bộ TDTT giỏi, đáp ứng yêu cầu phát triển TDTT của đất nước.

  Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong năm học 2017- 2018; Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tặng Giấy khen cho các em học sinh, sinh viên, VĐV đạt thành tích trong học tập, thi đấu.
   
  Trước khi dự lễ khai giảng, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến dâng hoa tại Đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Nhà truyền thống của nhà trường.

   

  M.B