Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/06/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Trưởng Ban công tác mặt trận gắn bó với nhân dân

  08/10/2018 08:36 Số lượt xem: 629

  (BNP) - Là 1 trong 2 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác mặt trận cơ sở tại Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 9/2018 vừa qua, ông Nguyễn Văn Kiều, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Núi Móng (xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du) được biết đến là một cán bộ mặt trận nhiệt tình, gương mẫu, có nhiều đóng góp trong các phong trào thi đua, xây dựng và phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

  Ông Kiều vận động nhân dân tham gia ủng hộ kinh phí xây dựng công trình an sinh xã hội của thôn.

  Thôn Núi Móng nằm ở trung tâm xã Hoàn Sơn, có khu công nghiệp bao quanh, với hơn 300 hộ, gần 1.700 nhân khẩu. Trong vòng 3 năm qua, Núi Móng đã có thêm gần 5.000 công nhân nơi khác đến tạm trú, vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại thôn luôn được chính quyền xã và thôn đặc biệt quan tâm. Ngay từ khi được bầu làm Trưởng Ban công tác mặt trận thôn năm 2009, ông Kiều đã cùng các thành viên thường xuyên tuyên truyền, vận động mọi người dân thôn Núi Móng chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

  Để duy trì an ninh trật tự của thôn, ông Kiều cùng Ban công tác mặt trận thôn đến từng hộ gia đình có công nhân thuê trọ và tuyên truyền trên loa truyền thanh yêu cầu công nhân đi đăng ký tạm trú tại địa phương. Đồng thời, phối hợp với Dân phòng thôn trực thứ 7, chủ nhật hàng tuần để đăng ký lưu trú, tạm trú cho công nhân, đảm bảo 100% công nhân đều được khai báo tạm trú. Hàng ngày cùng các tổ tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở các gia đình kinh doanh dịch vụ và có công nhân thuê trọ không tụ tập đông người khi quá muộn, gây mất an ninh trật tự, để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

  Đặc biệt, trong công tác giải phóng mặt bằng, ông đã động viên hầu hết các hộ giao hơn 100 mẫu đất để xây dựng khu công nghiệp. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của thôn Núi Móng được bảo đảm; người dân yên tâm làm kinh tế, phát triển kinh doanh các dịch vụ, thu nhập bình quân đầu người được tăng lên 40 triệu đồng/người/năm.

  Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông Kiều cùng Ban công tác mặt trận tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt các tiêu chí như nhà ở, môi trường..., vận động nhân dân đóng góp xây dựng bê tông hoá đường làng ngõ xóm, các công trình phúc lợi của địa phương với số tiền gần 3 tỷ đồng, ủng hộ xây dựng nơi tâm linh gần 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ông đi đầu, nêu gương trong các phong trào ủng hộ Quỹ vì người nghèo, thăm hỏi ốm đau, tặng quà nhân dịp lễ, Tết...

  Chia sẻ về công việc mình của mình, ông Kiều cho biết, trong quá trình tuyên truyền vận động nhân dân trong thôn tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương, luôn nhận được sự đồng thuận cao của bà con nhân dân. Tuy nhiên, đôi khi gặp phải những người dân chưa có thái độ hợp tác, như khi vận động đóng góp cho Quỹ khuyến học của thôn, nhiều gia đình không sẵn sàng đóng góp do con cháu trong nhà đã hết tuổi đi học. Ông Kiều phải dành thời gian đến từng nhà, trao đổi rồi phân tích cho họ hiểu ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài, từ đó, mọi người đều sẵn sàng ủng hộ nhằm khen thưởng kịp thời và động viên các cháu học sinh tiếp tục học tập tốt, mang công sức, trí tuệ cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

  Ngoài ra, ông Kiều và Ban công tác mặt trận thôn cũng phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng mô hình "Tuổi trẻ với pháp luật", mô hình "5 không 3 sạch", hàng tháng phát quang, quét dọn đường làng, ngõ xóm, duy trì các hoạt động văn nghệ, thể dục - thể thao; phối hợp với Công an xã Hoàn Sơn xây dựng mô hình phòng cháy, chữa cháy, đưa Núi Móng trở thành mô hình điểm của tỉnh trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

  Nói về ông Nguyễn Văn Kiều, ông Lê Văn Vinh, Bí thư Chi bộ 1 thôn Núi Móng cho biết: “Ông Kiều là một đảng viên luôn giữ được lập trường chính trị, gương mẫu trong công tác, sâu sát với các hoạt động, phong trào tại địa phương. Mọi công việc đều được ông và các thành viên Ban công tác mặt trận thôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai thực hiện kịp thời, đạt nhiều kết quả”.
  T.P