Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 22/10/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh khai giảng năm học 2017 – 2018

  13/11/2017 13:33 Số lượt xem: 764
  (BNP) - Sáng 11/11, Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, Y tế, Lao động – Thương binh và Xã hội cùng đông đảo giáo viên, sinh viên nhà trường.
   

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh.

  Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh được thành lập vào ngày 10/10/2017 theo Quyết định số 1595/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Y tế Bắc Ninh. Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan, Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh đã và đang vững bước trong sự nghiệp đào tạo cán bộ y tế, qua đó, đào tạo nên những người điều dưỡng, dược sỹ, y sỹ và hộ sinh có phẩm chất và chuyên môn tốt, xứng đáng là nơi đào tạo cán bộ tin cậy của ngành y tế Bắc Ninh.
   
  Hiện nhà trường đang đào tạo các ngành: Điều dưỡng, dược sỹ, y sỹ cho hơn 300 học viên trong và ngoài tỉnh; năm học 2016 - 2017 tỷ lệ học sinh, sinh viên đạt khá, giỏi đạt trên 50%; về rèn luyện tỷ lệ học sinh loại tốt, khá chiếm 70%.
   
  Năm học 2017 – 2018, trường tiếp nhận 55 tân học sinh Trung cấp chính quy, 60 sinh viên liên thông Đại học, hơn 200 sinh viên liên thông Cao đẳng trúng tuyển. Việc Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh được thành lập là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực, cố gắng đạt được những thành tích cao hơn trong những năm học tiếp theo, góp phần cùng với ngành Giáo dục của tỉnh thực hiện tốt các Nghị quyết của T.Ư và của tỉnh về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
   
  Đến dự và chung vui với thầy trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong học tập, giảng dạy của Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh trong năm học 2016 - 2017.
   
  Bước sang năm học 2017 – 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường đề nghị nhà trường tổ chức triển khai tốt Chủ đề năm học mới, gắn với kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 04 -NQ/TU của Tỉnh ủy Bắc Ninh về “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ học sinh, sinh viên tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016 - 2020”; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành ngành Y tế, của tỉnh phát động.
   
  Nhà trường cần sớm kiện toàn tổ chức bộ máy và công tác cán bộ; tổ chức xây dựng, biên soạn, thẩm định các bộ chương trình đào tạo hợp chuẩn; tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập; khuyến khích tính năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên; xây dựng thương hiệu gắn với rèn luyện y đức; tận tâm, tận lực chăm sóc sức khỏe nhân dân; huy động nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học; phấn đấu mở thêm mã ngành đào tạo phù hợp, khẳng định thương hiệu của Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh. Ban Giám hiệu nhà trường cần phát huy tốt vai trò tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh theo đúng quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành,  đoàn thể, địa phương và cơ quan liên quan tiếp tục hỗ trợ, phối hợp, tạo điều kiện để Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế và cho xã hội.
  T.M