Trường THPT Lý Thái Tổ kỷ niệm 90 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ

18/11/2019 07:47 Số lượt xem: 1121

(BNP) - Sáng 17/11, Trường THPT Lý Thái Tổ (thị xã Từ Sơn) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập (1929 - 2019), 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Dự và chúc mừng có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Luật, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Ngọ, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn - Sỹ, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thị xã Từ Sơn cùng đông đảo thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Sau nghi thức rước đuốc tiếp lửa truyền thống trang trọng, các đại biểu, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành trong suốt 90 năm qua. Trường THPT Lý Thái Tổ tiền thân là Trường Tiểu học kiêm bị Đình Bảng, được thành lập từ năm 1929 và là một trong những trường có lịch sử phát triển sớm nhất của vùng Bắc Ninh - Kinh Bắc. Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, 
Trường THPT Lý Thái Tổ hôm nay đã và đang vươn lên trở thành một trong những ngôi trường phát triển với quy mô cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ các phòng chức năng, thư viện, phòng thực hành, phòng học bộ môn... đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy, học tập của thầy và trò nhà trường. 

Hiện nay, trường có 45 lớp với tổng số hơn 2.000 học sinh, trong đó 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, hơn 51% giáo viên trên chuẩn; 75,4% giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ giỏi; 01 giáo viên có trình độ Tiến sỹ; 59 giáo viên có trình độ Thạc sỹ… Nhà trường luôn khẳng định vị thế dẫn đầu khối THPT toàn tỉnh với tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng nguyện vọng 1 trên 85%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,41%... Từ mái trường này, lớp lớp thế hệ học sinh vươn lên, thành đạt, đã trở thành những công dân có ích, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Nhiều học sinh ưu tú trở thành những nhà lãnh đạo, tướng lĩnh cao cấp, nhà khoa học, nhà báo, nghệ sỹ…

Với những thành tích xuất sắc đạt được, Trường THPT Lý Thái Tổ vinh dự được 
Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”; Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc cùng nhiều phần thưởng cao quý khác...
 

Các thế hệ học sinh thành đạt vui mừng gặp lại nhau trong Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích Trường THPT Lý Thái Tổ đã đạt được, phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan nhấn mạnh, trên chặng đường lịch sử 90 năm, ở mỗi thời kỳ đều có những khó khăn, thách thức khác nhau, nhưng các thế hệ thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu không ngừng và đạt được nhiều thành tựu to lớn, góp phần tô thắm thêm truyền thống văn hóa, làm rạng danh vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc hiếu học và khoa bảng.

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, viết tiếp trang sử truyền thống dạy tốt, học tốt của nhà trường, trong thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Trường THPT Lý Thái Tổ tiếp tục phát huy vai trò của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, tạo sức mạnh tổng hợp để triển khai đồng bộ chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo, phấn đấu vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, khẳng định giá trị và vị thế dẫn đầu khối trường THPT trong toàn tỉnh.

Cùng với đó, cần đặc biệt coi trọng giáo dục đạo đức và hướng nghiệp cho học sinh, giúp các em sau khi rời ghế nhà trường vừa có kiến thức vững về văn hóa, vừa có lý tưởng sống đúng đắn, có tác phong làm việc khoa học và sức khỏe tốt, nhanh chóng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường phải đoàn kết, giúp nhau trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, không ngừng sáng tạo, mạnh dạn đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng dạy và học, xứng đáng là tấm gương sáng về tinh thần tự học, sáng tạo. Thường xuyên quan tâm xây dựng kỷ cương, nề nếp trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục, trong sạch, lành mạnh.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, các bậc phụ huynh, cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh nói chung và Trường THPT Lý Thái Tổ nói riêng, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng phát triển vững mạnh.
T.L