Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  UBND tỉnh họp bàn về công tác tổ chức Triển lãm hoa Anh đào tại Bắc Ninh

  14/03/2017 21:41 Số lượt xem: 1146

  (BNP) - Chiều 14/3, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) về việc tổ chức Triển lãm hoa Anh đào tại tỉnh Bắc Ninh năm 2017. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và thành phố Bắc Ninh.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi làm việc.

  Chương trình Triển lãm hoa Anh đào do UBND tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 21 - 25/3/2017 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc. Chương trình gồm các hoạt động chính như: Trưng bày khoảng 5000 cành và 20 cây hoa Anh đào được chuyển về từ Nhật Bản; Gặp mặt các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bắc Ninh và Chương trình giao lưu nghệ thuật giới thiệu văn hóa Việt – Nhật…

  Tại buổi làm việc, các đại biểu tham gia các ý kiến liên quan đến việc 
  tiếp nhận, bảo quản cây hoa Anh đào, trang trí triển lãm, chương trình giao lưu nghệ thuật, công tác lễ tân, tiếp đón khách và các điều kiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng như phòng, chống cháy nổ và vệ sinh môi trường trong suốt thời gian diễn ra Triển lãm...

  Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, Triển lãm hoa Anh đào được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh là cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bắc Ninh với các địa phương, cơ quan, tổ chức của Nhật Bản, đồng thời là dịp để giới thiệu, quảng bá, xúc tiến đầu tư về du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp Nhật Bản. Đây cũng là một trong những chương trình nối tiếp các hoạt động kỷ niệm 185 năm thành lập và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh.
   
  Để Triển lãm diễn ra thành công tốt đẹp, tạo ấn tượng trong lòng người dân và du khách, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC xây dựng kịch bản, tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật theo hướng phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của quê hương Bắc Ninh – Kinh Bắc và của Nhật Bản. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ban Quản lý các KCN tỉnh xây dựng và thống nhất nội dung chương trình Gặp mặt các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bắc Ninh.

  Các cơ quan, đơn vị liên quan như thành phố Bắc Ninh, Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC, Điện lực Bắc Ninh, Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Bắc Ninh, Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC chuẩn bị chu đáo các phương án, đảm bảo các điều kiện tổ chức thành công Triển lãm hoa Anh đào tại Bắc Ninh, tạo sức lan tỏa lớn, thu hút nhân dân và du khách tham quan.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung liên quan đến Triển lãm hoa Anh đào, cũng như mảnh đất, con người và truyền thống văn hóa của Bắc Ninh trước, trong và sau thời gian diễn ra Triển lãm./.