Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/06/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  UBND tỉnh họp bàn xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2019

  25/03/2019 15:49 Số lượt xem: 484

  (BNP) - Sáng 25/3, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo một số Sở, ngành về xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế theo từng quý và cả năm 2019.

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh phát biểu tại buổi làm việc.

  Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
   
  Năm 2019 được dự báo có nhiều thách thức, khó khăn do diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và khu vực, cùng với đó, nguồn lực mới là các dự án FDI được cấp phép trong năm 2018 trên địa bàn tỉnh có suất đầu tư không lớn. Trên cơ sở đánh giá thực trạng và kết quả thực hiện qua các năm, đồng thời, tập hợp dữ liệu về kế hoạch sản xuất của một số doanh nghiệp FDI quy mô lớn, liên ngành Sở Kế hoạch và Đầu tư – Cục Thống kê tỉnh đã xây dựng hai kịch bản tăng trưởng 4 quý trong năm 2019 theo mục tiêu của Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra từ 7 - 8%.
   
  Theo đó, đối với kịch bản tăng trưởng thấp thì mức tăng trưởng kinh tế cho cả năm 2019 chỉ ở mức 7%; đối với kịch bản tăng trưởng cao thì mức tăng trưởng từ 8% trở lên.
   
  Trên cơ sở ý kiến của các Sở, ngành chức năng, phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tiếp tục bám sát, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh, Nghị quyết của HĐND về phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.
   
  Trong đó, đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn tối đa thời gian thực hiện các thủ tục hành chính; tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện, khuyến khích doanh nghiệp khởi nghiệp. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng giao thông, dự án đô thị, các KCN; phát triển thương mại dịch vụ, nâng cao tỷ trọng nông nghiệp.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư tập trung rà soát lại tất cả các dự án để tiến hành giải ngân nguồn vốn. Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cục Thống kê tỉnh hoàn thiện kịch bản tăng trưởng theo sát thực tế, trong đó, dự tính phương án xấu nhất có thể xảy ra trong năm 2019. Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nghiên cứu, xây dựng báo cáo về những lợi thế khi tỉnh Bắc Ninh chuyển thành thành phố trực thuộc Trung ương.
  S.T