Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 20/03/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  UBND tỉnh triển khai công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo năm 2018

  13/04/2018 08:27 Số lượt xem: 1190

  (BNP) - Chiều 12/4, UBND tỉnh tổ chức họp bàn công tác hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh trong năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong phát biểu tại Hội nghị.

  Theo báo cáo của Sở Xây dựng, trong năm 2017, thực hiện Quyết định số 554/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung Đề án hỗ trợ người có công về nhà ở, tỉnh đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ nhà ở cho 625 hộ người có công (giai đoạn 2). Đến thời điểm hiện tại có 120/625 hộ đã khởi công xây dựng, trong đó, 76 hộ đã hoàn thành, 44 hộ đang xây dựng.
   
  Đối với việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định số 553/QĐ-UBND của UBND tỉnh, theo báo cáo của Ủy ban MTTQ tỉnh, sau khi rà soát có 747 hộ đủ điều kiện hỗ trợ xây dựng, trong đó, 747/747 hộ đã hoàn thành (đạt 100%).
   

  Hiện ngành chức năng đang tiếp tục rà soát số hộ người có công với cách mạng và hộ nghèo đủ điều kiện, có nhu cầu hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn. 

  Để đảm bảo tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo theo đúng kế hoạch, Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương hoàn thiện thủ tục giải ngân cho các hộ nằm trong danh sách hỗ trợ năm 2017. Đối với các hộ được hỗ trợ xây dựng nhà ở trong năm 2018, Sở Tài chính đã giải ngân theo kế hoạch, đề nghị các huyện giải ngân cho các hộ đã hoàn thành khối lượng theo quy định.
   
  Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đã đạt được của các Sở, ngành, Ủy ban MTTQ tỉnh, các địa phương trong công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.
   
  Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo, vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng tham gia. UBND cấp huyện, xã cần tập trung rà soát toàn bộ hộ nghèo, người có công đề nghị hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở, đảm bảo việc hỗ trợ đúng đối tượng, tránh tình trạng lợi dụng chính sách để hưởng hỗ trợ; phấn đấu chốt số liệu chính xác trong ngày 16/4 để báo cáo tới Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Xây dựng.

   
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cần tập trung chỉ đạo, phấn đấu 44 hộ người có công hoàn thành xây dựng trước Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. Trong quá trình triển khai, các ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ với địa phương, tăng cường kiểm tra giám sát đảm bảo việc hỗ trợ được thực hiện đúng quy định.
  A.T