Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/06/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017

  13/07/2017 22:31 Số lượt xem: 968

  (BNP) - Sáng 13/7, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 7, nhiệm kỳ 2014 - 2019 nhằm sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai Chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2017. Các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Sở, ngành liên quan cùng các ông bà Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2014 - 2019 dự.

  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng các Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XII vừa được hiệp thương bổ sung.

  Báo cáo tại Hội nghị của đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết: 6 tháng đầu năm, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động theo kế hoạch. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động (CVĐ), phong trào thi đua yêu nước, thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của dân tộc, chào mừng kỷ niệm 185 năm ngày thành lập và 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh.
   
  Cùng với đó, MTTQ các cấp cũng đã tích cực thực hiện có hiệu quả CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phối hợp, thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội; tham gia giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyềng vững mạnh, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở. Tính đến hết tháng 6, toàn tỉnh có 95,1% số hộ và 99,3% khu dân cư đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, làng, khu phố văn hóa; gần 36% số người qua đời được hỏa táng; 70% số hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng về nhà ở đã  khởi công xây dựng, trong đó, 15% số hộ đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Các tổ chức thành viên đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 21 nhà ở cho hộ nghèo với tổng kinh phí trên 900 triệu đồng...

  Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các CVĐ, phong trào thi đua yêu nước, CVĐ “Ngày vì người nghèo”. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; hướng dẫn các khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017 và các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7); 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11)…

  Các ý kiến tham luận của các đại biểu tại Hội nghị tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, đề xuất giải pháp thực hiện trong những tháng cuối năm 2017; công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống quê hương cho nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; công tác phối hợp với chính quyền cùng cấp trong triển khai thực hiện các chương trình công tác của Mặt trận; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; tập huấn nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở…

   
  Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
   
  Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà ghi nhận, biểu dương những kết quả MTTQ các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đạt được trong 6 tháng qua, đã phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

  Thống nhất với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2017, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị MTTQ và tổ chức thành viên tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong nhân dân, thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Đảng bộ tỉnh tập trung các nguồn lực xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.

  Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị MTTQ các cấp không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với dân, hướng về cơ sở, phù hợp với điều kiện thực tiễn của mỗi địa phương, đơn vị, đáp ứng đúng những nguyện vọng và lợi ích chính đáng của dân nhân. Trong đó, chú ý phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, từng Ủy viên Ủy ban MTTQ các cấp, các Hội đồng tư vấn, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng ở cơ sở. Đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ vững mạnh toàn diện.

  Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Thu thông báo với các đại biểu kết quả hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường thông báo nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng cuối năm 2017.

  Hội nghị cũng đã tiến hành hiệp thương, thống nhất bổ sung 04 Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức chia tay các ông, bà Ủy viên Uỷ ban MTTQ tỉnh khóa XII đã nghỉ hưu và chuyển công tác.

   

  H.T