Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 22/01/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành giao thông vận tải Bắc Ninh

  10/01/2018 14:14 Số lượt xem: 187

  Ngày 09 tháng 01 năm 2018, Ngành Giao thông vận tải Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018. Hội nghị đã đánh giá phân tích thuận lợi, khó khăn, kết quả và những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng, Chính quyền, Đoàn thể trong năm qua và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh

  Đ/c Ngô Lương Pha - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị

  Quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017 ngành giao thông vận tải Bắc Ninh gặp không ít khó khăn như trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng, diễn biến thời tiết phức tạp làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án, ý thức của một số bộ phận người dân trong tham gia giao thông chưa cao dẫn đến tình hình tai nạn giao thông và trật tự an toàn giao thông có nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên dưới sự chỉ đạo, điều hành sát sao của Đảng ủy – Lãnh đạo Sở, sự đoàn kết khắc phục khó khăn của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành nên trong năm 2017 ngành giao thông vận tải Bắc Ninh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ như: Trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017 đã đề xuất chủ trương đầu tư và lập báo cáo nghiên cứu khả thi 04 dự án gồm ĐT.286; ĐT.285B mới; ĐT.284 đặc biệt là dự án Cầu vượt sông Đuống nối hai huyện Tiên Du và Thuận Thành sẽ được khởi công trong quý 1-2018. Ngành giao thông vận tải Bắc Ninh còn luôn chủ động đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đang triển khai, giá trị hoàn thành đạt 106% kế hoạch năm.

  Công tác theo dõi quản lý kết cấu hạ tầng cũng được ngành giao thông vận tải thực hiện tốt, giá trị thực hiện đạt 106,5% so với kế hoạch. Đối với các dự án BT giá trị sản lượng tăng 14% so với năm 2016. Công tác quản lý chất lượng công trình giao thông trong năm 2017 đã tham gia ý kiến đối với 44 dự án, thẩm định 17 dự án, phê duyệt thiết kế 32 công trình, năm 2017 ngành giao thông vận tải còn thường xuyên phối hợp với các địa phương trong việc chỉ đạo triển khai thực hiện tiêu chí 2 của mục tiêu quốc gia về phong trào Bắc Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới.

  Trong công tác vận tải đã tham mưu cho UBND tỉnh Bắc Ninh công bố 2 tuyến Buýt nội tỉnh, đồng thời tập trung chỉ đạo và hoàn thành việc đấu thầu 06 tuyết Buýt nội tỉnh, đặc biệt trong năm 2017 ngành giao thông vận tải đã đưa toàn bộ các thủ tục hành chính liên quan đến công tác vận tải vào giải quyết cấp độ 4 đã góp phần đưa mục tiêu cải cách hành chính của ngành gần sát với người dân, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và các tổ chức.

  Công tác quản lý phương tiện, người lái luôn được ngành thực hiện nghiêm túc, đặc biệt trong công tác đào tạo sát hạch đã cấp mới 37.994 GPLX các loại, cấp đổi 13.807 chiếc. Thẩm định phương tiện cơ giới cải tạo 55 chiếc, đăng ký xe máy chuyên dùng 110 chiếc, kiểm định phương tiện đường bộ 29.700 phương tiện đạt tiêu chuẩn, kiểm định phương tiện thủy nội địa 85 phương tiện.

  Đối với nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong năm 2017 ngành giao thông vận tải với nỗ lực không ngừng và bằng nhiều biện pháp khắc phục, kìm chế tai nạn giao thông, tính cho đến hết ngày 15/12/2017 trong toàn tỉnh xảy ra 113 vụ giảm 7 vụ so với cùng kỳ năm trước, số người chết 85 người, giảm 5 người so với cùng kỳ năm trước, số người bị thương 44 người giảm 3 người so với cùng kỳ năm trước (nguồn Ban ATGT Tỉnh).

  Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và các Đoàn thể cũng luôn được ngành giao thông vận tải Bắc Ninh quan tâm chú trọng, đặc biệt là quán triệt tới toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt Chi thị 05-CT/TW và đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng tâm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay, không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng đối với các hoạt động trong toàn ngành, công tác theo dõi, giám sát cũng được ngành Giao thông vận tải thực hiện nghiêm túc từ cấp ủy đến các chi bộ, từ Đảng viên tới quần chúng.

  Với kết quả đã đạt được trong năm 2017, nhiệm vụ năm 2018 đặt cho ngành những thách thức, khó khăn mới. Nhưng với phương hướng chung là tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất; quyết tâm khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Trong đó tiếp tục chỉ đạo tốt các lĩnh vực chuyên môn phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của ngành được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Bộ GTVT giao cho trong năm 2018. Duy trì và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị và không ngừng nâng cao vai cho, trách nhiệm, gương mẫu của Đảng viên và quần chúng trong thực thi công vụ. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của ngành, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành, chú trọng tập trung giải quyết dứt điểm nhưng vướng mắc trong đầu tư xây dựng, công tác quản lý vận tải và trật tự an toàn giao thông nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch của ngành trong năm 2018.

  Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến - Phó Bí thư Đảng ủy khối CCQ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

  Phát biểu trước Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến đã đánh giá cao Đảng bộ Sở GTVT là một trong những Đảng bộ duy trì hoạt động có nề nếp, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đảng, chính quyền và các đoàn thể. Tiếp tục bám sát 5 nhiệm vụ do điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ công tác của Tỉnh ủy, UBDN tỉnh giao để triển khai trong Đảng bộ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực chuyên môn như công tác XDCB phải hoàn thành theo kế hoạch năm; các công trình trọng điểm đảm bảo đúng thời gian; hệ thống hạ tầng được đảm bảo giao thông thông suốt; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí…Đồng chí nhấn mạnh phải coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền giáo dục pháp luật đến cán bộ, đảng viên và quần chúng, đặc biệt là Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa 12, luôn quan tâm việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trách nhiệm cá nhân. Chủ động kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ Đảng viên, quần chúng để giải quyết công việc tạo sự đoàn kết thống nhất cao trong Đảng và toàn Đơn vị.

  Trong năm 2018 đồng chí nhấn mạnh Đảng bộ Sở GTVT cần bám sát chuyên đề về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, sinh hoạt cấp ủy trọng tâm là đưa sinh hoạt chuyên đề của chi bộ vào nề nếp theo tinh thần Nghị quyết số 03-NQ/ĐU ngày 9/8/2016 của Ban Thường vụ Đảng ủy. Triển khai kế hoạch của Đảng ủy khối về tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018, kế hoạch kiểm điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015-2020 và đề nghị Đảng ủy Sở GTVT xây dựng kế hoạch tự kiểm điểm. Kết thúc đồng chí chúc toàn Đảng bộ và các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2018.

  Đồng chí Lê Ngọc Tuyển – Tỉnh ủy viên, Bí thư, Giám đốc Sở đã thay mặt Đảng ủy – Lãnh đạo Sở cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và các ý kiến tham luận tại Hội nghị, đồng thời chỉ đạo trong toàn Đảng bộ phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ như đã đề ra, xây dựng Đảng bộ, Cơ quan và các Đoàn thể trong sạch vững mạnh tiêu biểu  năm 2018.

  Một số hình ảnh trao tặng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động ngành của năm 2017 

   

   

   

   

   

   

   

  NHL
  Nguồn: Văn phòng Sở