Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 24/01/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Kiểm tra các điều kiện chuyên môn để thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe tại các điểm Bưu điện Văn hóa xã thuộc các huyện Gia Bình, Lương Tài và Thuận Thành.

  14/09/2017 09:48 Số lượt xem: 411

  Ngày 08/9/2017, Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh (GTVT) đã phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Bắc Ninh tiến hành kiểm tra điều kiện chuyên môn đối với các trang thiết bị để thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe tại các điểm Bưu điện Văn hóa xã trên địa bàn huyện Gia Bình, huyện Lương Tài và huyện Thuận Thành. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Sở GTVT Bắc Ninh đã có văn bản số: 1619/SGTVT-VP ngày 13/9/2017 về việc chấp thuận cho phép Bưu điện tỉnh Bắc Ninh thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe tại 06 điểm: Xã Vạn Ninh, xã Bình Dương – Huyện Gia Bình; xã Minh Tân, xã An Thịnh – Huyện Lương Tài; xã Nguyệt Đức, xã Song Liễu – Huyện Thuận Thành, kể từ ngày 14/9/2017.

  Hình ảnh: Kiểm tra hệ thống trang thiết bị

       Hiện tại, Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh đang phối hợp với Bưu điện tỉnh duy trì có hiệu quả công tác tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe tại các điểm Bưu điện ở trung tâm các huyện Thuận Thành, huyện Gia Bình và huyện Lương Tài. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả hơn nữa việc triển khai thực hiện cải cách các thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích nhằm mục tiêu vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Do đó, Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh tiếp tục mở rộng các điểm cấp đổi giấy phép lái xe đến tận các điểm Bưu điện Văn hóa xã (06 điểm): Xã Vạn Ninh, xã Bình Dương – Huyện Gia Bình; Xã Minh Tân, xã An Thịnh – Huyện Lương Tài; Xã Nguyệt Đức, xã Song Liễu – Huyện Thuận Thành. 

       Ưu điểm nổi bật của việc tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe qua các điểm Bưu điện Văn hóa xã là giảm chi cho ngân sách nhà nước; giảm chi phí tài chính và thời gian đi lại cho người dân; giảm áp lực đáng kể tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe đặt tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bắc Ninh và điều đáng quan tâm vì đây cũng là một trong những giải pháp an toàn giúp người dân không phải đi lại xa, góp phần đáng kể vào công tác chống ùn tắc giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông.

       Qua công tác kiểm tra cho thấy, các tiêu chí chuyên môn như: Hệ thống thiết bị máy tính và phần mềm, phòng thu nhận ảnh chân dung, hệ thống phòng chờ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, hệ thống camera giám sát online, hệ thống bảng, biểu, các văn bản công khai thủ tục hành chính, trình độ năng lực của cán bộ tiếp nhận hồ sơ… đã đảm bảo các quy định hiện hành, sẵn sàng đáp ứng phục vụ tốt nhu cầu của người dân./.

  ĐTS
  Nguồn: Văn phòng Sở