Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu chúc Tết tỉnh Bắc Ninh

16/01/2023 18:34

(BNP) - Chiều 16/1, Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu do đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Cùng đi có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.

Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu chúc Tết tỉnh Bắc Ninh.

Tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu Giàng Páo Mỷ đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Chúc mừng những thành tựu của tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu trong năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn trò chuyện cùng Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ.

Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu cho biết, tỉnh Lai Châu là một tỉnh biên giới, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, song với sự giúp đỡ của Trung ương, các Bộ, ban, ngành và các tỉnh, thành bạn, đời sống bà con nơi biên cương của Tổ quốc đã không ngừng được nâng lên. Đặc biệt, trong mùa Xuân năm nay, với sự giúp đỡ của Bộ Công an và tỉnh Bắc Ninh, 600 căn nhà tình nghĩa đã được bàn giao cho các hộ nghèo. Với sự giúp đỡ quý báu này, bà con đã có một cuộc sống ấm no hơn, tạo tiền đề để vươn lên thoát nghèo bền vững, vững một niềm tin sắt son vào Đảng, tiếp tục bám đất, bám bản, bảo vệ biên giới của Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự xúc động trước những tỉnh cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, đồng thời, chúc mừng những thành tựu của tỉnh Lai Châu trong năm 2022, nhất là trong công cuộc xoá đói, giảm nghèo.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang trao quà cho Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cho biết, để có một Bắc Ninh như ngày hôm nay, bên cạnh sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Trung ương, thì còn có sự hỗ trợ của các tỉnh, thành bạn, trong đó có tỉnh Lai Châu đã đóng góp quan trọng vào việc gìn giữ bờ cõi biên cương của Tổ quốc, đảm bảo an ninh năng lượng và nguồn tài nguyên của Quốc gia. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, 2 bên tiếp tục tăng cường trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm các lĩnh vực là thế mạnh của 2 bên, nhất là tăng cường kết nối, giao lưu văn hoá giữa 2 tỉnh.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu đón năm mới an khang, thịnh vượng và gặt hái nhiều thắng lợi mới.

H.H