Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao Lào thăm và làm việc tại Bắc Ninh

12/05/2022 14:14 Số lượt xem: 355

(BNP) - Sáng 12/5, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác do ông Phout Simmalavong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào làm Trưởng Đoàn đến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn tặng tranh dân gian Đông Hồ cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Chào mừng Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đến thăm, làm việc tại tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Đặc biệt, với vị trí địa lý thuận lợi, Bắc Ninh đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh, mạnh nhất cả nước.

Song song với phát triển kinh tế, tỉnh cũng quan tâm, chú trọng phát triển giáo dục và đào tạo. Những năm qua, sự nghiệp đổi mới giáo dục của tỉnh đạt được những thành tựu quan trọng với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp đầu cả nước như: Tỷ lệ kiên cố hóa trường lớp, tỷ lệ trường chuẩn Quốc gia, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn… Chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng nâng cao; tỉnh có nhiều học sinh dự thi đạt giải Quốc gia, khu vực và quốc tế hàng năm…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao đổi với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều hoạt động kết nối, giao lưu văn hoá, kinh tế với các địa phương của Lào. Đồng thời, mong muốn thông qua buổi làm việc, sẽ tiếp tục gắn bó tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam - Lào nói chung, với tỉnh Bắc Ninh nói riêng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo đã thông tin, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyển dụng và phát triển đội ngũ nhà giáo; việc quản lý giáo dục tại địa phương; quá trình đào tạo và đánh giá chất lượng học sinh, giáo viên; thực hiện Chương trình sữa học đường cho trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học; đầu tư cơ sở vật chất, bể bơi, dạy Tiếng Anh, Tin học sớm, tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như chất lượng giáo dục của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn sẽ được đón tiếp Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh sang thăm Lào để tiếp tục tăng cường trao đổi, phối hợp trên các lĩnh vực, nhất là trong công tác phát triển giáo dục và đào tạo. Qua đó, tiếp tục gắn kết mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia nói chung, với tỉnh Bắc Ninh nói riêng.

T.L